CyberKid

YOUTUBE HỖ TRỢ TÍNH NĂNG PICTURE-IN-PICTURE CHO NGƯỜI DÙNG IOS TẠI VIỆT NAM

|
03/12/21

Picture-in-Picture (được viết tắt PiP) là tính năng thu nhỏ video thành một cửa sổ nhỏ trên điện thoại trong khi vẫn có thể làm những việc khác. Tính năng này từng được Apple ra mắt độc quyền trên iPad. Hiện tại hệ điều hành iOS từ phiên bản 14 đã cập nhật tính năng này, giúp cho người dùng ngày càng tiện lợi hơn. 

Cuối tháng 8 năm 2021, Google đã thông báo về quá trình thử nghiệm tính năng PiP với Youtube cho tất cả người dùng iOS có trả phí trên phạm vi toàn bộ nước Mỹ. Sự thử nghiệm này đối với iOS đi chậm hơn hệ điều hành Android khi tính năng này đã xuất hiện trên Android từ năm 2018. Giai đoạn thử nghiệm ở Mỹ đã kết thúc vào ngày 31/10. Vì vậy Google mới đây vừa bất ngờ "mở khoá" tính năng Picture-in-Picture (PiP) trên ứng dụng YouTube dành cho người dùng iOS tại Việt Nam.Tính năng này hiện vẫn chỉ giới hạn với người dùng đã đăng ký dịch vụ YouTube Premium.

Với thay đổi mới nhất từ Google, người dùng YouTube Premium tại Việt Nam hiện đã có thể sử dụng tính năng Picture-in-Picture (PiP) trên ứng dụng YouTube mà không cần phải tải thêm các phần mềm VPN để "fake IP" sang những quốc gia khác như trước nữa.

Khi xem video qua tính năng picture-in-picture, bạn có thể điều chỉnh độ lớn và vị trí của video trên màn hình thoải mái. Khi chạm vào video, bạn sẽ quay trở lại ứng dụng Youtube. Còn nếu bạn khóa màn hình thì video sẽ dừng lại.

Tính năng PiP sẽ hỗ trợ bạn và tăng sự thuận tiên khi sử dụng các thiết bị thông minh. Hi vọng trong thời gian tới, Google sẽ cho phép người dùng không trả phí sử dụng tính năng này để người dùng iOS có thể tiếp cận nhiều hơn.

Phổ biến
Chuyện gì xảy ra khi các gã khổng lồ công nghệ liên tục cắt giảm chi phí?

Theo Hãng tin Bloomberg, hai tuần qua những tên tuổi lớn trong ngành công nghệ đã đưa ra những thông tin đầy "u ám" về triển vọng tăng trưởng của họ, giữa bối cảnh lạm phát, chiến tranh, đại dịch đang đè nặng lên toàn ngành công nghệ.

Đọc thêm
Elon Musk: “Youtube chỉ toàn quảng cáo lừa đảo”

Trong các tweet gần đây của Elon Musk, ông đã đăng một meme chế giễu nền tảng video của Google. Ông cho rằng YouTube đang kiểm duyệt những nội dung như chửi thề, nhưng lại nhắm mắt làm ngơ để quảng cáo lừa đảo xuất hiện. 1. Thực hư câu chuyện: “Youtube chỉ toàn quảng […]

Đọc thêm
Lý do đằng sau việc Google xóa 1,2 triệu ứng dụng

Theo số liệu thống kê năm 2021, có tới 190.000 tài khoản của các nhà phát triển ứng dụng độc hại đã bị xóa bỏ trên cửa hàng Play Store. Không chỉ vậy, Google còn nhấn mạnh rằng gần 500.000 tài khoản của các nhà phát triển ứng dụng không còn hoạt động cũng bị […]

Đọc thêm
arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram