CyberKid

Việt Nam cho ra mắt hệ thống huấn luyện thực chiến về an ninh mạng

Ngày 28/6, thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range - hệ thống phục vụ huấn luyện thực chiến về an ninh mạng, chính thức được ra mắt.

Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range (VCR) là một hệ thống tạo ra môi trường huấn luyện thực tế, phục vụ diễn tập với mục đích đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn cho người làm an ninh mạng. Đây là một sản phẩm hoàn toàn Made in Vietnam bởi các kỹ sư tập đoàn Bkav sáng tạo nên. 

Tập đoàn Bkav đã tạo ra VCR mô phỏng từ các hệ thống công nghệ thông tin như Chính phủ điện tử, đô thị thông minh, hay các hệ thống chuyên ngành như điện lực, giao thông vận tải, tài chính…

Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range (VCR)

Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range (VCR)

Vietnam Cyber Range có thể đáp ứng vô số nhu cầu về môi trường thực chiến cho việc nghiên cứu, huấn luyện kỹ năng nghề nghiệp về an ninh mạng. Bên cạnh đó, VCR có các thư viện kịch bản được cập nhật liên tục để mô phỏng thực chiến an ninh mạng với vô vàn tình huống khác nhau. Người sử dụng khi đó có cơ hội tiếp cận các công nghệ mới nhất một cách đầy đủ và chuyên sâu nhất. 

Bên cạnh đó, các đơn vị phát triển giải pháp và các chuyên gia công nghệ trên nhiều lĩnh vực đã cùng nhau hợp tác, đóng góp những tri thức, kinh nghiệm về an ninh mạng của mình để dựng nên những kịch bản huấn luyện đa dạng, thực tế nhất.

Trong thời đại quá trình chuyển đổi số diễn ra nhanh chóng và bùng nổ, việc đảm bảo an toàn, an ninh mạng trong đời sống nói chung ngày càng quan trọng. Tuy nhiên, trên thực tế, đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm về an ninh mạng của Việt Nam hiện chưa nhiều.

Theo Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam - VNISA, có tới 50% các tổ chức chưa có đủ lực lượng sẵn sàng để đối phó với các rủi ro về an toàn an ninh mạng cho dù đã phát hiện ra hoặc đã được cảnh báo từ trước. 

Chính vì vậy, nhu cầu đặt lên hàng đầu bây giờ chính là có một môi trường huấn luyện thực chiến nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn cho đội ngũ an ninh mạng. Chỉ khi đó thì những công ty, tổ chức mới sở hữu đội ngũ an ninh mạng chuyên nghiệp, chất lượng cao. 

Đọc thêm: 4 Tuyệt chiêu thú vị ngăn chặn Google theo dõi dữ liệu cá nhân của bạn

----------------------------

CyberKid Vietnam ra đời với sứ mệnh đảm bảo sự an toàn của Trẻ em Việt Nam trước các mối đe dọa an ninh mạng khi tương tác trên Internet.

Cùng sự đồng hành chiến lược đến từ các đơn vị: Young IT, Viettel Cyber Security, Palo Alto Networks.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

[Email]: cyberkidvietnam@gmail.com

[Fanpage]: CyberKid Vietnam

[Website]: cyberkid.vn

Phổ biến
Meta và cú trượt dài năm 2022: Các nhà quảng cáo cắt giảm chi tiêu, rút ​​khỏi nền tảng

Năm 2022 được coi là một năm vô cùng khó khăn với những người bán quảng cáo kỹ thuật số. Nhưng, với Meta - vấn đề hiện giờ công ty gặp phải dường như lớn hơn rất nhiều cũng như vô cùng khó khăn để có thể giải quyết bởi lẽ, hầu hết các nhà […]

Đọc thêm
Công ty MetaX kiện Meta vì vi phạm bản quyền thương hiệu

Ngày 19/7, công ty mẹ của Facebook - Meta đã bị một công ty nghệ thuật MetaX kiện vì đánh cắp tên bản quyền. Tháng 10/2021, việc Facebook đổi tên thành Meta đã làm dấy lên sự quan ngại cho rằng công ty này có tham vọng thống trị lĩnh vực Metaverse. Nhưng có một […]

Đọc thêm
ByteDance cho ra mắt ứng dụng tương tự Instagram

Ứng dụng sắp được ra mắt của ByteDance - công ty mẹ của Tiktok và Douyin mang tên “Kesong”, nghĩa là bánh sừng bò trong tiếng Trung Quốc. Mới đây. công ty con của ByteDance - Beijing Weibo Technology Co. đã làm đơn đăng ký cho ứng dụng mới “Kesong”. Đây là một nền tảng […]

Đọc thêm
arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram