CyberKid

Việc khai tử Internet Explorer khiến Nhật Bản “đau đầu” và các doanh nghiệp “hoảng loạn”

Ngày 15/6, Microsoft đã chính thức thông báo về việc ngừng hỗ trợ Internet Explorer (IE) phiên bản 11. Theo đó, Nhật Bản là nơi chịu nhiều tác động nhất.

Việc khai tử Internet Explorer đã khiến cho các cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp ở một số quốc gia lâm vào trạng thái hoảng loạn, bởi những nơi này đã xây dựng hệ thống nội bộ trên trình duyệt cũ này. 

Theo một cuộc khảo sát vào tháng 3, khoảng 49% công ty ở các quốc gia Đông Á, trong đó có Nhật Bản, vẫn chọn sử dụng trình duyệt cũ là Internet Explorer. Đặc biệt, các doanh nghiệp ở Nhật Bản thường xuyên dùng Internet Explorer với mục đích trao đổi dữ liệu, quản lý nội bộ và hệ thống kế toán.

Một nửa các doanh nghiệp Nhật Bản vẫn sử dụng IE

Đáng lẽ ra, việc cập nhật và chuyển đổi dữ liệu nội bộ công ty sang phần mềm hoặc trình duyệt khác đã phải được hoàn thành kể từ lúc Microsoft đưa ra thông báo. Nhưng vì một số lý do, việc này đã bị trì hoãn. Và kết quả là các doanh nghiệp Nhật Bản đang phải “vắt chân lên cổ” để đảm bảo rằng các hoạt động trước đây vẫn có thể vận hành được dựa trên các ứng dụng được xây dựng trên trình duyệt lâu đời của Microsoft. 

Tháng 4/2022, cơ quan chính phủ và hàng loạt các công ty, tổ chức sử dụng các trang web chỉ tương thích với Internet Explorer đã gửi nhiều yêu cầu trợ giúp tới nhà phát triển phần mềm Computer Engineering & Consulting ở Tokyo. 

Một quan chức CEC cho rằng tình trạng khách hàng bị trì hoãn việc chuyển đổi phần mềm này sẽ khó có thể giải quyết nhanh chóng. Thêm nữa, hơn 20% số người được hỏi trả lời rằng họ không biết cách thức để chuyển sang trình duyệt hay phần mềm khách sau khi Internet Explorer ngừng hoạt động. 

Điều đáng nói là bản thân các cơ quan chính phủ ở Nhật cũng rất chậm chạp trong các khâu của quá trình chuyển đổi. Cổng thông tin cung cấp thông tin về mua sắm và đấu thầu của Nhật sẽ chuyển trình duyệt sang Edge và Google Chrome sau khi có thông báo từ Microsoft. Tuy nhiên, các thông báo phải được xem ở chế độ Internet Explorer ở Edge ở một website Dịch vụ hưu trí Nhật Bản. 

Tetsutaro Uehara, giáo sư đại học Ritsumeikan, bình luận rằng vấn đề lớn nhất chính là việc rất ít các nhà cung cấp phần mềm có thể triển khai chuyển đổi cho một hệ thống lớn như trang web của của chính phủ. 

Đọc thêm: Meta lên kế hoạch tích hợp tiền điện tử vào các ứng dụng

----------------------------

CyberKid Vietnam ra đời với sứ mệnh đảm bảo sự an toàn của Trẻ em Việt Nam trước các mối đe dọa an ninh mạng khi tương tác trên Internet.

Cùng sự đồng hành chiến lược đến từ các đơn vị: Young IT, Viettel Cyber Security, Palo Alto Networks. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

[Email]: cyberkidvietnam@gmail.com

[Fanpage]: CyberKid Vietnam[Website]: cyberkid.vn

Phổ biến
Meta và cú trượt dài năm 2022: Các nhà quảng cáo cắt giảm chi tiêu, rút ​​khỏi nền tảng

Năm 2022 được coi là một năm vô cùng khó khăn với những người bán quảng cáo kỹ thuật số. Nhưng, với Meta - vấn đề hiện giờ công ty gặp phải dường như lớn hơn rất nhiều cũng như vô cùng khó khăn để có thể giải quyết bởi lẽ, hầu hết các nhà […]

Đọc thêm
Công ty MetaX kiện Meta vì vi phạm bản quyền thương hiệu

Ngày 19/7, công ty mẹ của Facebook - Meta đã bị một công ty nghệ thuật MetaX kiện vì đánh cắp tên bản quyền. Tháng 10/2021, việc Facebook đổi tên thành Meta đã làm dấy lên sự quan ngại cho rằng công ty này có tham vọng thống trị lĩnh vực Metaverse. Nhưng có một […]

Đọc thêm
ByteDance cho ra mắt ứng dụng tương tự Instagram

Ứng dụng sắp được ra mắt của ByteDance - công ty mẹ của Tiktok và Douyin mang tên “Kesong”, nghĩa là bánh sừng bò trong tiếng Trung Quốc. Mới đây. công ty con của ByteDance - Beijing Weibo Technology Co. đã làm đơn đăng ký cho ứng dụng mới “Kesong”. Đây là một nền tảng […]

Đọc thêm
arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram