CyberKid

Liệu bạn còn nhớ đến những trang web tuổi thơ gắn liền với chúng ta những ngày thơ ấu với biết bao điều tuyệt vời không? Hãy cùng quay trở lại trang web tuổi thơ và tìm hiểu hiện những trang web đó đã thay đổi như thế nào nhé!

1. Zing Me

Zing Me được thành lập vào tháng 8 năm 2009 và thuộc quyền sở hữu của công ty cổ phần VNG - Một tập đoàn có tiếng vang lớn trong việc sản xuất ra rất nhiều các tựa game đình đám một thời cho tuổi thơ chúng ta như Gunny, Khu vườn trên mây, Võ lâm truyền kỳ….. Tại thời điểm đó, Zing Me được xem là mạng xã hội giải trí mở đầu cho kỷ nguyên số tại Việt Nam với mục tiêu cạnh tranh trực tiếp với những điều Facebook đang làm vào thời điểm đó tại Việt Nam.

Tuy nhiên vào thời điểm hiện nay, Zing Me đã hoàn toàn ngừng tất cả những hoạt động trên trang web. Thay vào đó là sự xuất hiện của Zalo, Zing MP3 hay Zing News. Điều này đã gây ra sự nuối tiếc rất lớn cho những người yêu mến nền tảng mạng xã hội và làm dậy sóng cộng đồng mạng trong một thời gian dài.

Tựa-game-đảo-rồng-zing-me
Tựa game Đảo Rồng - là một tựa game thu hút rất nhiều người chơi
khu-vuon-tren-may-zing-me
Tựa game Khu vườn trên mây - Đóng cửa ngày 31/10/2016

2. Socnhi

Sóc Nhí là một trang web được vận hành bởi Công ty Cổ Phần Truyền Thông Việt Nam VCCorp với đối tượng nhằm tới là trẻ em và thiếu nhi. Sóc Nhí bao gồm kho giải trí dành cho trẻ em với đầy đủ các hình thức khác nhau. Trang web giúp người dùng có thể thoải mái khám phá hang truyện, tham gia trường học trực tuyến, kho game, học tiếng Anh, họa sĩ nhí, bác học nhí,....

Đây được coi là một trong những trang web huyền thoại với những hình ảnh và đồ họa vô cùng bắt mắt, đặc sắc.

Đến thời điểm hiện tại, trang web Socnhi vẫn đang hoàn thành rất tốt nhiệm vụ cũng như mục tiêu của mình và giúp cho rất nhiều trẻ em được tiếp cận thêm nhiều kiến thức bổ ích và kỳ thú.

soc-nhi-trang-web-danh-cho-tre-em
Giao diện mở đầu của trang web Socnhi.com.vn

3. Game24h

Game24h với cơ quan chủ quản là công ty cổ phần dịch vụ và phát triển người dùng MKO đã xây dựng nên những tựa game hết sức thú vị và ghi dấu ấn trong tuổi thơ của hàng triệu người dùng. 

Đến thời điểm hiện nay, trang web vẫn duy trì với giao diện cũ với đa dạng các loại game tuổi thơ cho người dùng. Nổi bật nhất trên website game24H chính là tựa game Chú khỉ buồn hay Chú bé lửa và cô gái nước,...

game-tuoi-tho-gan-lien-the-he-9x
Tựa game Chú bé lửa và cô gái nước phần 3

4. Violympic & IOE

Đây là hai trang web huyền thoại đã từng làm mưa làm gió trong hàng chục năm về trước, thu hút rất nhiều lượt truy cập của các em học sinh nhằm kiểm tra kiến thức học tập và tranh tài giành đến ngôi vị cao nhất của các môn học như Toán học, Tiếng Anh,….

Violympic và IOE được biết đến là hai trang web học thuật duy nhất ngày đó mà học sinh trên cả nước dành rất nhiều thời gian để khám phá và rèn luyện.

Hiện nay, hai trang web đã đều được nâng cấp và cung cấp thêm nhiều những tính năng bổ ích giúp cho học sinh được học tập một cách đa dạng với nhiều tài nguyên phong phú

trang-web-tuoi-tho-the-he-9x
Giao diện khi thi của trang web IOE - giúp các em nhỏ cùng nhau tranh tài

5. Y8

Đây là một trang web cung cấp đa dạng các trò chơi giải trí đặc biệt là với các bạn nam với những trò chơi hành động, bắn súng. Y8 còn cung cấp trò chơi đơn lẻ và trò chơi dành cho hai người nhằm tạo ra một không gian giải trí tuyệt vời cho các bạn trẻ sau thời gian học tập căng thẳng.

Hiện nay trên trang web của Y8 vẫn liên tục cập nhật các trò chơi mới đầy hay ho và thú vị cho mọi người dùng đồng thời cũng là nơi lưu giữ rất nhiều kỉ niệm tuổi thơ cho người dùng.

y8-trang-web-choi-game-tuoi-ho
Football League - Game dành cho hai người chơi trên Y8

------------------------CyberKid Vietnam ra đời với sứ mệnh đảm bảo sự an toàn của Trẻ em Việt Nam trước các mối đe dọa an ninh mạng khi tương tác trên Internet.Cùng sự đồng hành chiến lược đến từ các đơn vị: Young IT, Viettel Cyber Security, Palo Alto Networks. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:[Email]: cyberkidvietnam@gmail.com[Fanpage]: CyberKid Vietnam[Instagram]: @cyberkidvnteam

arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram