TOP 4 SỰ THẬT PHŨ PHÀNG VỀ MẠNG 5G

|
09/03/22

Bên cạnh sự xuất hiện mang lại nhiều tiện lợi cho người dùng, mạng di động 5G - Internet vạn vật hiện nay còn rất nhiều điều cần phải cân nhắc.

1. Việc kết nối mạng 5G không khả thi đối với hầu hết người dùng trong một thời gian dài

Mạng 5G hiện nay đã được triển khai và ra mắt tuy nhiên với điều đó không trở thành vấn đề cần quan tâm, thậm chí là không cần thiết của hầu hết người tiêu dùng. 

Hiện nay, kết nối mạng 5G - Internet vạn vật mới chỉ được triển khai sớm tại một số thành phố có mật độ dân cư đông đúc. Và thậm chí sau đó, dịch vụ sẽ rất hạn chế và có khả năng sẽ chỉ tấn công các khu vực cụ thể được các trung tâm mạng hỗ trợ. 

Nói cách khác, để 5G phủ sóng rộng hết các khu vực sẽ tốn thời gian rất dài. Đặc biệt đối với khu vực nông thôn hoặc ít dân cư hơn lại càng đúng. Dù có 5G đi nữa thì chúng ta vẫn phải sử dụng cơ sở hạ tầng 4G LTE hiện có.

2. Tốc độ kết nối chưa ổn định và phần lớn đều dùng 4G

Mạng 5G là một bước tiến lớn tiếp theo trong công nghệ và sẽ cung cấp những nguồn lợi ích vô cùng to lớn cho con người và xã hội sau này.

Tuy nhiên, tốc độ kết nối mạng 4G LTE vào thời điểm này đã rất nhanh. Mặc dù việc sử dụng mạng 4G LTE chuẩn sẽ chưa cho phép bạn tải xuống phim 4K chỉ trong vài giây. Nhưng một sự thật rằng việc sử dụng mạng 4G LTE đã đáp ứng đủ những nhu cầu của người dùng trong đời sống thường ngày và vì vậy, dù cho 5G đang xuất hiện và phát triển - hầu hết người dùng là chúng sẽ chắc chắn sẽ không cần đến sự xuất hiện trên trong một thời gian quá sớm.

3. Mạng 5G không hề rẻ

Trong thời đại bùng nổ của công nghê số, những phát minh và cải tiến trong công nghệ thường đi đôi với một cái giá không hề rẻ, trong đó bao gồm mạng di động 5G.

Một cách thực tế, bạn sẽ cần điện thoại thông minh có khả năng 5G để kết nối với các mạng đó. Bạn sẽ không thể sử dụng điện thoại thông minh hiện có của mình trên các mạng 5G và thiết bị mới mà bạn sẽ phải mua có thể sẽ đắt hơn. 

4. Pin tụt khá nhanh

Bạn có thể đã không nhận thấy nó vào thời điểm đó - hoặc bạn có thể đã quên - nhưng khi các thiết bị LTE đầu tiên bắt đầu tung ra, thời lượng sử dụng pin của thiết bị thực sự giảm nhanh.

Người tiêu dùng đã phải chờ đợi bản cập nhật OEM để có được tuổi thọ pin trở lại mức tương đối chấp nhận được. Tất nhiên điện thoại thông minh 5G cũng sẽ là một thảm họa cho tuổi thọ pin trong giai đoạn đầu. Còn tương lai sẽ được khắc phục như thế nào thì chúng ta chỉ còn cách chờ điều đó xảy ra và hướng giải quyết cả các ông trùm công nghệ. Các bài thử nghiệm của CNET cũng chỉ ra lượng pin hao hụt rất nhanh. Người dùng cần chờ con chip Snapdragon X55 mới để có thể khặc phục điều này.

mang-5g-nhung-su-that
Những sự thật về mạng 5G


mang-5g-nhung-su-that

TOP 4 SỰ THẬT PHŨ PHÀNG VỀ MẠNG 5G

Bên cạnh sự xuất hiện mang lại nhiều tiện lợi cho người dùng, mạng di…


chuong-trinh-giao-duc-thanh-thieu-nhi-tren-khong-gian-mang

Thủ tướng Vũ Đức Đam phê duyệt chương trình Giáo dục thanh thiếu nhi trên không gian mạng

Vào ngày 5/3/2022, phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Quyết định số 311/QĐ-TTg…

Phổ biến
Elon Musk: “Tôi muốn dừng ngay việc kiểm tra điện thoại của mình mỗi sáng”

Elon Musk, một vị tỷ phú với kế hoạch chiếm đóng sao Hỏa, song Elon Musk vẫn luôn có những mục tiêu hàng ngày thật đáng kinh ngạc. Từ những ngày đầu, vị CEO của Tesla và SpaceX muốn sửa đổi thói quen hàng ngày của mình bắt đầu từ thời điểm mỗi sáng thức […]

Đọc thêm
6 sự thật về điện toán đám mây bạn nên biết

Điện toán đám mây là việc cung cấp các dịch vụ điện toán bao gồm máy chủ, lưu trữ, cơ sở dữ liệu, mạng, phần mềm, phân tích và hơn thế nữa qua Internet (“đám mây”). Đám mây có thể ở chế độ công khai hoặc riêng tư. Ví dụ: Amazon Web Services và Microsoft […]

Đọc thêm
TOP 5 TRANG WEB TUỔI THƠ ẤN TƯỢNG NHẤT

Liệu bạn còn nhớ đến những trang web tuổi thơ gắn liền với chúng ta những ngày thơ ấu với biết bao điều tuyệt vời không? Hãy cùng quay trở lại trang web tuổi thơ và tìm hiểu hiện những trang web đó đã thay đổi như thế nào nhé! 1. Zing Me Zing Me […]

Đọc thêm
arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram
Verified by MonsterInsights