CyberKid

CyberKid Vietnam - Đơn vị Đồng hành "Tình nguyện Mùa hè xanh 2022"

Ngày 18-19/6/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Thông tin và Truyền Thông (do Đoàn Cục An toàn thông tin, Đoàn Cục Tần số Vô tuyến điện, Đoàn Trung tâm Internet Việt Nam chủ trì) đã phối hợp với Đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Yên Bái và Đoàn xã Phan Thanh tổ chức chương trình “Tình nguyện Mùa hè xanh 2022” tại xã Phan Thanh, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Chương trình “Tình nguyện Mùa hè xanh 2022” tại xã Phan Thanh, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.
Chương trình “Tình nguyện Mùa hè xanh 2022” tại xã Phan Thanh, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Thêm vào đó, CyberKid Vietnam trở thành Đơn vị Đồng hành của chương trình tình nguyện Mùa hè xanh 2022 được tổ chức bởi Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền Thông phối hợp với Đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Yên Bái tại Xã Phan Thanh, Huyện Lục Yên, Yên Bái. 

Đồng hành cùng chương trình có đại diện các Tổng Công ty Mobifone, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom, Công ty Cổ phần Xây dựng 1369, Công ty cổ phần Công nghệ VMO Holdings và Doanh nghiệp Xã hội CyberKid Việt Nam.

Được biết Phan Thanh là một xã nghèo nằm trong địa bàn có địa hình chủ yếu là đồi núi cao, bị chia cắt mạnh bởi sông ngòi. Mọi hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội của xã với các địa phương khác rất khó khăn do chỉ có hệ thống đường bộ hướng về Trung tâm huyện Lục Yên và đường thủy về huyện Yên Bình. Hệ thống giao thông còn nhiều hạn chế.

Nhận biết được những trở ngại đó, đoàn công tác cùng đại diện nhà tài trợ đã trao tặng 01 phòng máy (gồm 10 bộ máy tính và 01 bộ máy chiếu) cho trường Tiểu học và THCS xã Phan Thanh. 

Đội ngũ tình nguyện viên của CyberKid Vietnam cũng đã triển khai lớp học “An toàn trên không gian mạng” cho các em học sinh tại trường THCS Phan Thanh với mục tiêu hướng dẫn đào tạo kỹ năng sử dụng thiết bị kỹ thuật số an toàn, lành mạnh cho các em học sinh.

CyberKid Vietnam triển khai lớp học “An toàn trên không gian mạng” cho các em học sinh tại trường THCS Phan Thanh
CyberKid Vietnam triển khai lớp học “An toàn trên không gian mạng” cho các em học sinh tại trường THCS Phan Thanh

Kết luận

Chuỗi hoạt động tình nguyện đã mang ý nghĩa lớn đối với địa phương cũng như người dân trên địa bàn xã Phan Thanh nói riêng và Tỉnh Yên Bái nói chung. Hoạt động đã góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao của tổ chức Đoàn, đồng thời đóng góp sức trẻ của thanh niên ngành Thông tin và Truyền thông vào hành trình chuyển đổi số quốc gia. 

Đọc thêm: Tình nguyện mùa hè xanh tại Yên Bái.

Phổ biến
CyberKid Vietnam đồng tổ chức Safety Café đầu tiên tại Việt Nam

Với sự thấu hiểu rằng việc bảo vệ người dùng trên Internet nói chung, đặc biệt với trẻ em nói riêng là trách nhiệm của cả cộng đồng, tập đoàn Meta, Tổ chức CyberKid Vietnam, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã tổ chức không gian cà phê trải nghiệm an toàn mạng đầu tiên […]

Đọc thêm
10 kỹ năng số cần thiết trong thời đại mới

Có những kỹ năng số cốt lõi nhất định thường được yêu cầu cho nhiều công việc để cải thiện thực tiễn tại doanh nghiệp hiện tại.  Đọc thêm: Năng lực số là gì Dưới đây là mười kỹ năng kỹ thuật số chính được yêu cầu. Contents1 1. Quản lý phương tiện truyền thông […]

Đọc thêm
Trí tuệ nhân tạo AI và ứng dụng trong bảo mật thông tin

Contents1 1. Trí tuệ nhân tạo AI là gì?2 2. Các loại trí tuệ nhân tạo AI2.1 2.1 Lý thuyết của tâm trí2.2 2.2 Trí tuệ nhân tạo AI phản ứng2.3 2.3 Công nghệ AI với bộ nhớ hạn chế2.4 2.4 Trí tuệ nhân tạo tổng quát AGI (Artificial General Intelligence)2.5 2.5 Trí tuệ nhân […]

Đọc thêm
arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram