2 DẠNG TIN NHẮN LỪA ĐẢO HỆ THỐNG GARENA BẠN CẦN BIẾT

Nếu bạn là fan cứng của LMHT, FIFA Online – chắc hẳn bạn sẽ rất quen thuộc với những tin nhắn lừa đảo từ hệ thống Garena. Nhằm giúp bạn hiểu thêm về những chiêu thức lừa đảo đa dạng của những kẻ xấu trên hệ thống Garena, hãy cùng CyberKid Vietnam khám phá và biết thêm những thông tin liên quan đến chiêu trò này nhé! 

Garena là một hệ thống xuất hiện và phát triển vô cùng lớn mạnh xuyên suốt từ những năm 2009 cho tới nay, Garena được coi là một trong những hệ thống tỷ đô với các trò chơi vô cùng nổi tiếng lan tỏa trên khắp thế giới và đặc biệt trên các diễn đàn game thủ. Tuy nhiên, chính vì sự nổi tiếng đó của hệ thống Garena, nhiều kẻ xấu đã nhân cơ hội nhắm vào những game thủ nhẹ dạ cả tin nhằm lừa đảo và đánh cắp tài khoản.

Hai dạng tin nhắn lừa đảo hệ thống Garena phổ biến nhất:

Với những lời nhắn “Tài khoản của bạn đã bị tố cáo xâm nhập trái phép” cùng đường link yêu cầu đăng nhập vào trang web giả của Garena. Đây được coi là một Hình thức lừa đảo Phishing khiến người chơi dễ mất cảnh giác và sẽ trở thành nạn nhân tiếp theo của trò lừa đảo đánh cắp tài khoản này..

lua-dao-garena-ban-can-biet
Hình ảnh minh họa cho dạng thức lừa đảo trên hệ thống Garena

Bên cạnh chiêu trò đánh lừa vào tâm lý của những người chơi, những kẻ xấu còn sử dụng rất nhiều thủ đoạn khác nhau và vô cùng tinh vi. Một trong số những nội dung lừa đảo người chơi khác chính là dòng tin nhắn: “Bạn đã trúng giải thưởng” hay “Sự kiện tặng quà” để dụ dỗ các game thủ click vào link đăng nhập để nhận phần thưởng.. Những trò lừa đảo với phương thức trên thường nhắm đến những đối tượng chơi game nhỏ tuổi, dễ bị dụ dỗ vào những phần thưởng hấp dẫn, hay các bài cảnh cáo khóa tài khoản.

Dù những chiêu trò này đã xuất hiện từ những năm 2015 nhưng cho đến thời điểm hiện tại, vẫn còn rất nhiều người chơi bị mắc bẫy và bị mất tài khoản và tiền bạc để nạp thẻ mà chưa xác định rõ những nguồn tin chính xác và trang web chính thức của Garena.

lua-dao-garena-ban-can-biet
Trang web giả mạo Garena

Vậy để đề phòng những hình thức lừa đảo này, chúng ta nên làm gì?

lua-dao-garena-ban-can-biet
Hệ thống Garena hướng dẫn người chơi cách để bảo vệ tài khoản của mình

1. Những thông tin chính thống từ hệ thống Garena sẽ được gửi qua “Hộp Thông báo”” ở góc phải của ứng dụng.

Chỉ theo dõi thông tin chính thức trên những trang web có tên miền *.garena.vn.

2. Chỉ đăng nhập và tiến hành nạp thẻ trên trang Nạp Thẻ tại đây.

Không cung cấp thông tin tài khoản như: tên đăng nhập, mật khẩu,… hay mã thẻ cào trên những trang web giả mạo, không có tên miền *.garena.vn. 

3. Một chi tiết khác giúp ta nhận diện những tin nhắn lừa đảo là các đường link trong tin nhắn đều có đuôi: ‘’.xyz””

Hiện tại, Garena chỉ hoạt động trên 1 website chính cho các game thủ: https://www.garena.vn/, và https://napthe.vn/ để nạp thẻ trong game.

 

——————————–

CyberKid Vietnam ra đời với sứ mệnh đảm bảo sự an toàn của Trẻ em Việt Nam trước các mối đe dọa an ninh mạng khi tương tác trên Internet.

Cùng sự đồng hành chiến lược đến từ các đơn vị: Young IT, Viettel Cyber Security, Palo Alto Networks.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

[Email]: [email protected]

[Fanpage]: CyberKid Vietnam

.