Top 6 các tác động của Metaverse đến xã hội

|
13/03/22

Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, công nghệ đã và đang là điểm sáng và tạo tác động mạnh mẽ tới xã hội. Thuật ngữ Metaverse xuất hiện vào những năm 1992 và cho đến thời điểm hiện tại, siêu vũ trụ ảo đó đã và đang có những bước tiếp cận gần hơn với thế giới thực. Cùng tìm hiểu những tác động của Metaverse đến với xã hội nhé!

Top 6 các tác động của Metaverse đến xã hội

Metaverse là mạng internet thế hệ tiếp theo. Đó là một thế giới liên tục, được mô phỏng đầy đủ và liên kết với nhau, nơi mọi người sống cuộc sống của họ giống như họ đang làm trong thế giới thực.

Metaverse là nơi mà hàng nghìn người có thể tụ tập cùng một lúc và tương tác với nhau trong thời gian thực, cả về mặt thể chất và cảm xúc. Đó là nơi mà bạn có thể cảm nhận được sự hiện diện của người khác ngay cả khi họ không đứng ngay bên cạnh bạn.

“Sự hiện diện” mới này mở ra cánh cửa cho sự tương tác giữa con người với cảm giác tương tự như thực tế vật lý, nhưng không có giới hạn của nó.

Trong Metaverse, hàng trăm nghìn người có thể chiếm cùng một không gian cùng một lúc. Trên thực tế, nhiều người sẽ có thể tham dự một buổi hòa nhạc hoặc xem một sự kiện thể thao ở Metaverse hơn bao giờ hết có thể chứng kiến ​​tận mắt.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá cách Metaverse tác động đến các khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta như: chủ nghĩa thoát ly, cái chết của thực tế,....

metaverse-tac-dong-den-xa-hoi

Tác động của Metaverse đến xã hội

1. Escapism - Chủ nghĩa thoát ly

Blockchain đã là một thuật ngữ phổ biến đối với nhiều người, tuy nhiên, tiền điện tử và khái niệm về thế giới ảo trực tuyến dựa trên blockchain vẫn còn là một ý tưởng mới lạ đối với nhiều người.

Mặc dù đã được phát triển một thời gian, nhưng những ý tưởng này vẫn chưa thành hiện thực một cách trọn vẹn. Lý do cho điều này là do thiếu sức mạnh tính toán cần thiết để xây dựng một môi trường thế giới ảo phức tạp, đầy đủ chức năng.

Với sự ra đời của nhiều công nghệ mạnh mẽ hơn và các tài nguyên điện toán sẵn có hơn, chẳng hạn như dịch vụ lưu trữ đám mây và internet tốc độ cao, chúng ta đang trở nên gần gũi hơn với thực tế của thế giới ảo được hỗ trợ bởi blockchain.

Tác động của Metaverse đến với xã hội

Tác động của Metaverse đến với xã hội

2. Cái chết của thực tại

Với những tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, chúng ta đang bắt đầu nhận thấy tầm quan trọng của các ngành công nghiệp vật chất truyền thống (cửa hàng bán lẻ, trung tâm thương mại dải, v.v.) giảm sút và không thể phủ nhận rằng chúng ta đang nhanh chóng hướng tới một nền kinh tế số hóa hơn.

Trên thực tế, nhiều cửa hàng bán lẻ truyền thống đang phải vật lộn để duy trì ổn định về tài chính khi họ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các trang mua sắm trực tuyến. Công nghệ chuỗi khối có thể cho phép chúng ta tiến xa hơn nữa vào nền kinh tế kỹ thuật số này bằng cách tạo ra các thế giới ảo hoạt động hoàn toàn trên chuỗi khối.

Những thế giới mới này sẽ có thể hỗ trợ nền kinh tế và tiền tệ của chính họ. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể tự kiếm thu nhập

3. Một hình thức mới của hệ thống tiền tệ và tiền tệ

Nhiều dự án tương ứng với Decentraland và The Sandbox đã phát triển một siêu vũ trụ ảo nơi có sự kết hợp tiền điện tử để người chơi có thể tạo và kiếm tiền từ các công trình tương ứng với sòng bạc ảo và công viên giải trí.

Ở Decentraland, tiền nước ngoài được sử dụng là MANA, có thể được mua trên các sàn giao dịch tương ứng với Coinbase. Thậm chí còn có các sòng bạc ở Decentral và nơi bạn có thể chơi bài bằng MANA và người bán nhận được hoa hồng trong MANA.

NFT sẽ đóng một vị trí cơ bản trong Metaverse một cách độc đáo, cho phép người chơi toàn quyền quản lý các nhân vật của họ, các đồ vật trong trò chơi và thậm chí cả các vùng đất ảo. Gần đây, một tài sản thực tế ảo gồm 259 lô NFT ở Decentraland vừa được chào bán với giá hơn 900.000 đô la, mức lớn nhất cho đến nay.

metaverse hình thức tiền tệ mới

metaverse hình thức tiền tệ mới

Đọc thêm: Metaverse là gì? Top 8 đồng coin tiêu biểu của trends Metaverse

4. Metaverse sẽ thay đổi cách chúng ta làm việc, học tập, mua sắm và vui chơi.

Các công ty có thể sử dụng không gian ảo để đào tạo nhân viên, tổ chức các cuộc họp và tổ chức hội nghị. Những không gian ảo này cung cấp cho các công ty một phương thức giao tiếp với nhân viên trải rộng trên toàn cầu đồng thời giảm chi phí đi lại và thời gian đi lại.

Nhân viên cũng có thể sử dụng các không gian ảo này để cộng tác trong các dự án với đồng nghiệp hoặc khách hàng bất kể vị trí của họ.

5. Metaverse sẽ tạo ra một loạt các cơ hội kinh doanh hoàn toàn mới.

Metaverse sẽ tạo ra một loạt cơ hội hoàn toàn mới cho các doanh nhân. Các doanh nghiệp đang khám phá cách tận dụng Metaverse để đào tạo, tiếp thị và bán hàng.

Các công ty mới đang được thành lập ngày nay cho phép các doanh nhân dễ dàng tạo môi trường 3D của riêng họ mà không cần chuyên môn kỹ thuật.

6. Metaverse sẽ khơi dậy các hình thức kinh doanh mới.

Metaverse sẽ khơi dậy các hình thức kinh doanh mới.

Metaverse sẽ khơi dậy các hình thức kinh doanh mới.

Các doanh nghiệp sẽ có thể tạo và điều hành các mạng xã hội của riêng họ trên các nền tảng hàng đầu như Facebook hoặc Google+ để mở rộng phạm vi tiếp cận của họ ngoài những gì có thể trước đây.

Ví dụ: một thương hiệu quần áo có thể tạo một phiên bản tương tác của cửa hàng của họ bên trong Second Life (hoặc một nền tảng metaverse khác). Điều này sẽ cho phép khách hàng từ khắp nơi trên thế giới đến thăm mà không cần phải rời khỏi nhà của họ!

Phổ biến
10 kỹ năng số cần thiết trong thời đại mới

Có những kỹ năng số cốt lõi nhất định thường được yêu cầu cho nhiều công việc để cải thiện thực tiễn tại doanh nghiệp hiện tại. Bài viết dưới đây là 10 kỹ năng kỹ thuật số chính cần thiết trong thời đại số hóa. Đọc thêm: Năng lực số là gì Contents1 1. Quản […]

Đọc thêm
AI Marketing và 6 lợi ích không ngờ tới

Nhiều doanh nghiệp tổ chức đã và đang nhanh chóng áp dụng các giải pháp công nghệ sử dụng tiếp thị Trí tuệ nhân tạo (AI Marketing) nhằm gia tăng trải nghiệm của khách hàng. Thông qua các nền tảng này, các nhà tiếp thị có thể hiểu được toàn diện hơn về đối tượng […]

Đọc thêm
Năng lực số bao gồm những năng lực gì?

Contents1 Năng lực số là gì?2 Năng lực số bao gồm những năng lực gì?2.1 1. Khía cạnh thông tin2.2 2. Khía cạnh liên lạc2.3 3. Khía cạnh sản xuất2.4 4. Khía cạnh an toàn3 Kết luận Năng lực số là gì? Năng lực số bao gồm những năng lực liên quan đến sử dụng […]

Đọc thêm
arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram
Verified by MonsterInsights