CyberKid

Meta lên kế hoạch tích hợp tiền điện tử vào các ứng dụng

Theo tờ Financial Times ngày 7-4, kế hoạch này được cho là đang ở giai đoạn đầu, được tiết lộ khi Meta đang tập trung phát triển các dịch vụ xoay quanh vũ trụ ảo metaverse, một môi trường ảo cho phép mọi người tương tác, làm việc và giải trí.

Nếu được triển khai, theo Hãng tin Reuters, kế hoạch cũng có thể cung cấp cho Meta một kênh doanh thu mới và giúp kiểm soát các giao dịch trong các ứng dụng và dịch vụ của mình, trong đó có Facebook, Instagram, WhatsApp và Meta Quest.

Metaverse - siêu vũ trụ ảo

Đọc thêm: Metaverse Là Gì? Những Điều Bạn Cần Biết Về Vũ Trụ Ảo Metaverse

Theo Financial Times, tiền điện tử của Meta, có tên gọi nội bộ là "Zuck Buck", dự kiến được sử dụng trong metaverse và có thể không dựa vào blockchain.

Meta không xác nhận cũng không phủ nhận thông tin trên. Một phát ngôn viên của Meta cho biết công ty hiện không có cập nhật gì cần chia sẻ. Phát ngôn viên Meta nói thêm rằng công ty đang tập trung xây dựng metaverse và "điều đó bao gồm những dịch vụ tài chính và thanh toán".

Giám đốc điều hành Meta, ông Mark Zuckerberg đang tìm kiếm các nguồn doanh thu và các tính năng mới có khả năng thu hút và giữ chân người dùng, giữa bối cảnh sự phổ biến của các mạng xã hội như Facebook và Instagram đang giảm dần.

Mark Zuckerberg đang tìm kiếm các nguồn doanh thu và các tính năng mới

Meta cũng đang tập trung khám phá nhiều dịch vụ tài chính truyền thống hơn, tập trung vào việc giúp cung cấp các khoản vay lãi suất hấp dẫn cho doanh nghiệp nhỏ.

Ngoài ra, Meta có kế hoạch tích hợp NFT vào Facebook, Instagram. NFT là các vật phẩm kỹ thuật số duy nhất có các chứng nhận về tính xác thực và quyền sở hữu được đăng ký trên blockchain, công nghệ đứng sau sự phát triển của tiền điện tử.

Đọc thêm: Hình phạt cho hành vi thu thập, mua bán dữ liệu cá nhân 

----------------------------

CyberKid Vietnam ra đời với sứ mệnh đảm bảo sự an toàn của Trẻ em Việt Nam trước các mối đe dọa an ninh mạng khi tương tác trên Internet.

Cùng sự đồng hành chiến lược đến từ các đơn vị: Young IT, Viettel Cyber Security, Palo Alto Networks. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

[Email]: cyberkidvietnam@gmail.com

[Fanpage]: CyberKid Vietnam

[Website]: cyberkid.vn

Phổ biến
Meta và cú trượt dài năm 2022: Các nhà quảng cáo cắt giảm chi tiêu, rút ​​khỏi nền tảng

Năm 2022 được coi là một năm vô cùng khó khăn với những người bán quảng cáo kỹ thuật số. Nhưng, với Meta - vấn đề hiện giờ công ty gặp phải dường như lớn hơn rất nhiều cũng như vô cùng khó khăn để có thể giải quyết bởi lẽ, hầu hết các nhà […]

Đọc thêm
Công ty MetaX kiện Meta vì vi phạm bản quyền thương hiệu

Ngày 19/7, công ty mẹ của Facebook - Meta đã bị một công ty nghệ thuật MetaX kiện vì đánh cắp tên bản quyền. Tháng 10/2021, việc Facebook đổi tên thành Meta đã làm dấy lên sự quan ngại cho rằng công ty này có tham vọng thống trị lĩnh vực Metaverse. Nhưng có một […]

Đọc thêm
ByteDance cho ra mắt ứng dụng tương tự Instagram

Ứng dụng sắp được ra mắt của ByteDance - công ty mẹ của Tiktok và Douyin mang tên “Kesong”, nghĩa là bánh sừng bò trong tiếng Trung Quốc. Mới đây. công ty con của ByteDance - Beijing Weibo Technology Co. đã làm đơn đăng ký cho ứng dụng mới “Kesong”. Đây là một nền tảng […]

Đọc thêm
arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram