Lý do đằng sau việc Google xóa 1,2 triệu ứng dụng

|
23/05/22

Theo số liệu thống kê năm 2021, có tới 190.000 tài khoản của các nhà phát triển ứng dụng độc hại đã bị xóa bỏ trên cửa hàng Play Store. Không chỉ vậy, Google còn nhấn mạnh rằng gần 500.000 tài khoản của các nhà phát triển ứng dụng không còn hoạt động cũng bị dừng lại trên Play Store.

Vẫn giống như mọi năm, Google năm nay cũng giải thích về những nỗ lực trong việc gỡ bỏ những ứng dụng của các nhà phát triển ứng dụng độc hại trong bài blog gần đây nhất. Bên cạnh đó, công ty cũng đã cho ra mắt Mục An toàn dữ liệu trên Play Store để các nhà phát triển ứng dụng nhận thấy được sự cần thiết phải cung cấp thông tin về chính sách và quyền bảo mật ứng dụng cho người dùng. Quý công ty cũng bổ sung: “ Google Play Protect tiếp tục quét hàng tỷ ứng dụng trên các thiết bị để bảo vệ người dùng khỏi những phần mềm độc hại”.

Theo như bản báo cáo, cách tốt nhất để bảo vệ người dùng chính là hạn chế quyền truy cập. Công ty nhấn mạnh rằng 98% ứng dụng nâng cấp lên Android 11 hoặc cao hơn đã hạn chế quyền truy cập tới các giao diện lập trình ứng dụng (API) nhạy cảm và dữ liệu khách hàng.

Google đưa ra thông báo dừng việc thu thập ID quảng cáo cũng như các dữ liệu nhận dạng thiết bị khác từ tất cả người dùng trong ứng dụng, đồng thời cho phép người dung lựa chọn cách để xóa bỏ ID quảng cáo ở bất cứ ứng dụng nào. Chính sách này của Google nhắm tới mục tiêu chính là khiến Google trở nên an toàn hơn cho các gia đình.

Đối với người dùng Pixel, Google đã cho ra mắt tính năng bảo mật mới như một cách để tăng tính bảo mật của các ứng dụng và tài khoản Google trên thiết bị:

“Trên Google Play Protect, Pixels sử dụng các mô hình mới và tận dụng các phân tích liên hợp để phát hiện ra malware - những ứng dụng độc hại.

Cuối cùng, công ty yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng cập nhật những dữ liệu cần thiết vào Mục An toàn dữ liệu trong ứng dụng của họ trước ngày 20 tháng 7.


CyberKid Vietnam ra đời với sứ mệnh đảm bảo sự an toàn của Trẻ em Việt Nam trước các mối đe dọa an ninh mạng khi tương tác trên Internet. Cùng sự đồng hành chiến lược đến từ các đơn vị: Young IT, Viettel Cyber Security, Palo Alto Networks.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
[Fanpage]: CyberKid Vietnam

Phổ biến
7 ứng dụng của công nghệ IoT trong kỷ nguyên mới

Sự lan rộng của ứng dụng công nghệ IoT có tác động mạnh mẽ đến cuộc sống, công việc và xã hội loài người trong tương lai. Contents1 1. IoT là gì?2 2. Ứng dụng công nghệ IoT trong thực tiễn2.1 1.1. Trong cuộc sống:2.1.1 Ô tô thông minh2.1.2 Nhà thông minh2.1.3 Thành phố thông […]

Đọc thêm
Chuyện gì xảy ra khi các gã khổng lồ công nghệ liên tục cắt giảm chi phí?

Theo Hãng tin Bloomberg, hai tuần qua những tên tuổi lớn trong ngành công nghệ đã đưa ra những thông tin đầy "u ám" về triển vọng tăng trưởng của họ, giữa bối cảnh lạm phát, chiến tranh, đại dịch đang đè nặng lên toàn ngành công nghệ.

Đọc thêm
Elon Musk: “Youtube chỉ toàn quảng cáo lừa đảo”

Trong các tweet gần đây của Elon Musk, ông đã đăng một meme chế giễu nền tảng video của Google. Ông cho rằng YouTube đang kiểm duyệt những nội dung như chửi thề, nhưng lại nhắm mắt làm ngơ để quảng cáo lừa đảo xuất hiện. 1. Thực hư câu chuyện: “Youtube chỉ toàn quảng […]

Đọc thêm
arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram