CyberKid

Google bồi thường 515.000$ vì làm tổn hại danh dự nghị sĩ Úc

Vào ngày 6/6, một tòa án ở Úc đã yêu cầu Google bồi thường 715.000 AUD (515.000 USD) vì không gỡ hai video Youtube có yếu tố xúc phạm John Barilaro.

John Barilaro xuất hiện ở tòa án Úc

Ngày 21/4/2022, Google từng bị Nga phạt 137.763 USD vì không xóa bỏ những nội dung được cho là tin giả về cuộc xung đột ở Ukraine. Và một lần nữa, gã khổng lồ công nghệ Google bị phạt một số tiền lớn vì từ chối xóa video phỉ báng cựu chính trị gia người Úc. 

Ông John Barilaro đã nộp đơn kiện Google và diễn viên hài Jordan Shanks vì video trên nền tảng Youtube chứa nội dung cho rằng ông là kẻ tham nhũng, tống tiền mặc dù không có một bằng chứng nào. 

Vào năm 2021, vụ việc giữa ông Shanks và Barilaro đã được dàn xếp vì ông Shanks đã xin lỗi, đền bù 100.000 AUD và chỉnh sửa video. Tuy nhiên, Google đã bác bỏ cáo buộc nên vụ kiện vẫn tiếp tục đến bây giờ. 

Dù đã xin lỗi ông Barilaro, những video sau đó của Shanks trên kênh Friendlyjordies tiếp tục chứa nội dung nói rằng nghị sĩ Úc ngoại tình và lừa dối cơ quan chống tham nhũng NSW.

Chủ nhân kênh Friendlyjordies đăng tải video xúc phạm John Barilaro

Vì vậy, ông John Barilaro đã chia sẻ rằng những lời xin lỗi hay bồi thường đều không có ý nghĩa lúc này mà ông chỉ cần Google chịu trách nhiệm và gỡ bỏ những video đó. 

Trong vụ việc này, thẩm phán Rare phán quyết rằng Google đã không tuân thủ chính sách của mình và không có những hành động chính đáng để ngăn chặn những hành vi quấy rối hay bảo vệ nhân vật công chúng trước việc bị nhắm vào một cách không công bằng. 

Cựu chính trị gia Úc cũng chia sẻ rằng ông từng bị đe dọa rất nhiều lần trong quá khứ khiến ông bị tổn thương tinh thần, sang chấn tâm lý, thậm chí từng có ý định kết liễu bản thân. 

Sau phán quyết, nghị sĩ Úc bày tỏ cảm xúc vui mừng mình cuối cùng ông đã được minh oan trước tòa. 

Đọc thêm: Người dùng có thể chỉnh sửa hoặc hủy bỏ iMessage đã gửi đi trong iOS 16

—---------------------------

CyberKid Vietnam ra đời với sứ mệnh đảm bảo sự an toàn của Trẻ em Việt Nam trước các mối đe dọa an ninh mạng khi tương tác trên Internet. Cùng sự đồng hành chiến lược đến từ các đơn vị: Young IT, Viettel Cyber Security, Palo Alto Networks.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

[Email]: cyberkidvietnam@gmail.com

[Fanpage]: CyberKid Vietnam

[Website]: cyberkid.vn

Phổ biến
Twitter đang thử nghiệm lời nhắc mua sắm cho các sản phẩm giảm giá

Twitter đang củng cố mặt thương mại điện tử của mình bằng cách thử nghiệm một tính năng mới trên nền tảng có tên "Product Drops", tính năng này sẽ thông báo trước cho người dùng về các đợt phát hành sản phẩm. Nó hiện đang được thử nghiệm trên một số lượng hạn chế người […]

Đọc thêm
Meta lên kế hoạch tích hợp tiền điện tử vào các ứng dụng

Theo tờ Financial Times ngày 7-4, kế hoạch này được cho là đang ở giai đoạn đầu, được tiết lộ khi Meta đang tập trung phát triển các dịch vụ xoay quanh vũ trụ ảo metaverse, một môi trường ảo cho phép mọi người tương tác, làm việc và giải trí. Nếu được triển khai, theo Hãng […]

Đọc thêm
Mỹ soạn sắc lệnh ngăn Trung Quốc tiếp cận dữ liệu cá nhân

Vào ngày 12-5 vừa qua, theo như Reuters. Washington đã soạn thảo một sắc lệnh hành pháp cho Bộ Tư pháp Mỹ quyền hạn lớn để ngăn chặn các đối thủ nước ngoài như Trung Quốc truy cập dữ liệu cá nhân của người Mỹ. Theo như nguồn tin của Reuters, bản đề xuất này […]

Đọc thêm
arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram