Google bồi thường 515.000$ vì làm tổn hại danh dự nghị sĩ Úc

Vào ngày 6/6, một tòa án ở Úc đã yêu cầu Google bồi thường 715.000 AUD (515.000 USD) vì không gỡ hai video Youtube có yếu tố xúc phạm John Barilaro.

 Google bồi thường 715.000 AUD (515.000 USD) vì không gỡ hai video Youtube có yếu tố xúc phạm John Barilaro.
John Barilaro xuất hiện ở tòa án Úc

Ngày 21/4/2022, Google từng bị Nga phạt 137.763 USD vì không xóa bỏ những nội dung được cho là tin giả về cuộc xung đột ở Ukraine. Và một lần nữa, gã khổng lồ công nghệ Google bị phạt một số tiền lớn vì từ chối xóa video phỉ báng cựu chính trị gia người Úc. 

Ông John Barilaro đã nộp đơn kiện Google và diễn viên hài Jordan Shanks vì video trên nền tảng Youtube chứa nội dung cho rằng ông là kẻ tham nhũng, tống tiền mặc dù không có một bằng chứng nào. 

Vào năm 2021, vụ việc giữa ông Shanks và Barilaro đã được dàn xếp vì ông Shanks đã xin lỗi, đền bù 100.000 AUD và chỉnh sửa video. Tuy nhiên, Google đã bác bỏ cáo buộc nên vụ kiện vẫn tiếp tục đến bây giờ. 

Dù đã xin lỗi ông Barilaro, những video sau đó của Shanks trên kênh Friendlyjordies tiếp tục chứa nội dung nói rằng nghị sĩ Úc ngoại tình và lừa dối cơ quan chống tham nhũng NSW.

Chủ nhân kênh Friendlyjordies đăng tải video xúc phạm John Barilaro
Chủ nhân kênh Friendlyjordies đăng tải video xúc phạm John Barilaro

Vì vậy, ông John Barilaro đã chia sẻ rằng những lời xin lỗi hay bồi thường đều không có ý nghĩa lúc này mà ông chỉ cần Google chịu trách nhiệm và gỡ bỏ những video đó. 

Trong vụ việc này, thẩm phán Rare phán quyết rằng Google đã không tuân thủ chính sách của mình và không có những hành động chính đáng để ngăn chặn những hành vi quấy rối hay bảo vệ nhân vật công chúng trước việc bị nhắm vào một cách không công bằng. 

Cựu chính trị gia Úc cũng chia sẻ rằng ông từng bị đe dọa rất nhiều lần trong quá khứ khiến ông bị tổn thương tinh thần, sang chấn tâm lý, thậm chí từng có ý định kết liễu bản thân. 

Sau phán quyết, nghị sĩ Úc bày tỏ cảm xúc vui mừng mình cuối cùng ông đã được minh oan trước tòa. 

Đọc thêm: Người dùng có thể chỉnh sửa hoặc hủy bỏ iMessage đã gửi đi trong iOS 16

—---------------------------

CyberKid Vietnam ra đời với sứ mệnh đảm bảo sự an toàn của Trẻ em Việt Nam trước các mối đe dọa an ninh mạng khi tương tác trên Internet. Cùng sự đồng hành chiến lược đến từ các đơn vị: Young IT, Viettel Cyber Security, Palo Alto Networks.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

[Email]: [email protected]

[Fanpage]: CyberKid Vietnam

[Website]: cyberkid.vn

Phổ biến
CyberKid Vietnam vinh dự tham gia buổi phỏng vấn cùng Báo Thanh niên cho chương trình “Quán tri thức” số 13

Nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 vừa qua, CyberKid Vietnam vinh dự khi được tham dự buổi phỏng vấn cho  “Quán tri thức” - một chương trình của Báo Thanh Niên về giáo dục trong số phát sóng thứ 13 với chủ đề bảo vệ trẻ em trên không gian mạng mùa hè. […]

Đọc thêm
Trại hè Công dân số toàn cầu CyberCamp 2023 - Hành trình khám phá bản thân trên “bảng màu số”

Bạn đang tìm kiếm một trại hè tại Hà Nội dành cho học sinh trong độ tuổi từ 14 đến 18 để phát triển năng lực số, kỹ năng mềm và trở thành một công dân toàn cầu tài năng và trách nhiệm? Hãy tham gia CyberCamp 2023 - Trại hè Công dân số toàn […]

Đọc thêm
CyberKid Vietnam tuyên bố cập nhật thương hiệu mới!

Vào 14:00 ngày 14 tháng 12 năm 2022, CyberKid Vietnam tổ chức lễ cập nhật thương hiệu mới, tuyên bố nâng cấp thương hiệu từ “Tổ chức bảo vệ Trẻ em trên không gian mạng”  thành “Tổ chức tiên phong trang bị năng lực số cho Trẻ em và Thanh thiếu niên Việt Nam” nhằm […]

Đọc thêm
arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram
Verified by MonsterInsights