CyberKid

Elon Musk: “Youtube chỉ toàn quảng cáo lừa đảo”

|
15/06/22

Trong các tweet gần đây của Elon Musk, ông đã đăng một meme chế giễu nền tảng video của Google. Ông cho rằng YouTube đang kiểm duyệt những nội dung như chửi thề, nhưng lại nhắm mắt làm ngơ để quảng cáo lừa đảo xuất hiện.

Elon Musk: Youtube chỉ toàn quảng cáo lừa đảo

1. Thực hư câu chuyện: “Youtube chỉ toàn quảng cáo lừa đảo” ?

Được biết theo nguyên tắc cộng đồng, Youtube không cấm người dùng chửi thề, song vẫn khuyến khích những người sáng tạo nội dung tránh sử dụng ngôn từ không phù hợp với mục đích quảng cáo. Youtube cũng cho biết họ đã hạn chế các nhà sáng tạo kiếm tiền từ những video "thường xuyên sử dụng ngôn từ tục tĩu nghiêm trọng". Tuy nhiên, chính sách này không áp dụng cho các video âm nhạc.

Cho tới thời điểm hiện tại thì đại diện phía Youtube chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Business Insider cho biết thời gian qua, YouTube đã rất chật vật kiểm soát nội dung trên nền tảng, đặc biệt về lừa đảo tiền số. Trong năm 2020, nền tảng này phải đối mặt với ít nhất 18 vụ kiện liên quan đến tiền số, trong đó, một trong số những người khởi kiện là nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak. Ông cho rằng YouTube và Google đã lan truyền quảng cáo lừa đảo có chứa hình ảnh của ông, song cáo buộc này sau đó bị bác bỏ bởi phía thẩm phán cho rằng YouTube không phải chịu trách nhiệm về bài đăng người dùng.

Đọc thêm: Chiến lược mua lại twitter của Elon Musk 

2. Nguyên nhân về những dòng tweet của Elon Musk 

Trên YouTube, nhiều quảng cáo lừa đảo cũng nhắmtrực tiếp vào những người hâm mộ Musk, dù vị tỷ phú này không hề liên quan đến chúng. Theo Tenable, một công ty quản lý rủi ro, loạt video lừa đảo về đồng tiền số SpaceX không có thực đã giúp những kẻ đứng sau thu về hơn 9 triệu USD.

Được biết, YouTube luôn có quan điểm tích cực mỗi khi đề cập đến nỗ lực kiểm soát thông tin sai lệch. Nền tảng này đã quyết định cấm cựu Tổng thống Donald Trump hồi tháng 1/2021 sau vụ bạo loạn tại điện Capitol và chỉ khôi phục lại tài khoản cho ông khi mối nguy về tình trạng bạo lực hạ nhiệt.

Cáo buộc YouTube có nhiều quảng cáo lừa đảo, Musk hiện cũng đang cân nhắc lại thương vụ Twitter với lý do nền tảng mạng xã hội này không cung cấp đủ thông tin chính xác.

Twiiter không cung cấp đủ thông tin chính xác.

Cụ thể, đại diện luật sư vị tỷ phú cho biết nền tảng mạng xã hội này đang “tích cực chống lại và ngăn cản” quyền lợi của ông Musk trong quá trình hoàn tất thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD. Ngoài ra, công ty cũng “từ chối yêu cầu về dữ liệu của Musk” và không tiết lộ chính xác số lượng tài khoản giả mạo trên nền tảng. Theo các luật sư, những điều này đủ để Elon Musk đơn phương hủy bỏ thương vụ.

---------------------------- 

CyberKid Vietnam ra đời với sứ mệnh đảm bảo sự an toàn của Trẻ em Việt Nam trước các mối đe dọa an ninh mạng khi tương tác trên Internet. Cùng sự đồng hành chiến lược đến từ các đơn vị: Young IT, Viettel Cyber Security, Palo Alto Networks. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

[Email]: [email protected] 

[Fanpage]: CyberKid Vietnam 

[Website]: cyberkid.vn 

Phổ biến
7 ứng dụng của công nghệ IoT trong kỷ nguyên mới

Sự lan rộng của ứng dụng công nghệ IoT có tác động mạnh mẽ đến cuộc sống, công việc và xã hội loài người trong tương lai. Contents1 1. IoT là gì?2 2. Ứng dụng công nghệ IoT trong thực tiễn2.1 1.1. Trong cuộc sống:2.1.1 Ô tô thông minh2.1.2 Nhà thông minh2.1.3 Thành phố thông […]

Đọc thêm
Chuyện gì xảy ra khi các gã khổng lồ công nghệ liên tục cắt giảm chi phí?

Theo Hãng tin Bloomberg, hai tuần qua những tên tuổi lớn trong ngành công nghệ đã đưa ra những thông tin đầy "u ám" về triển vọng tăng trưởng của họ, giữa bối cảnh lạm phát, chiến tranh, đại dịch đang đè nặng lên toàn ngành công nghệ.

Đọc thêm
Lý do đằng sau việc Google xóa 1,2 triệu ứng dụng

Theo số liệu thống kê năm 2021, có tới 190.000 tài khoản của các nhà phát triển ứng dụng độc hại đã bị xóa bỏ trên cửa hàng Play Store. Không chỉ vậy, Google còn nhấn mạnh rằng gần 500.000 tài khoản của các nhà phát triển ứng dụng không còn hoạt động cũng bị […]

Đọc thêm
arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram