Elon Musk: “Tôi muốn dừng ngay việc kiểm tra điện thoại của mình mỗi sáng”

Elon Musk, một vị tỷ phú với kế hoạch chiếm đóng sao Hỏa, song Elon Musk vẫn luôn có những mục tiêu hàng ngày thật đáng kinh ngạc.

Từ những ngày đầu, vị CEO của Tesla và SpaceX muốn sửa đổi thói quen hàng ngày của mình bắt đầu từ thời điểm mỗi sáng thức dậy. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Full Send Podcast, Elon Musk cho biết mình luôn kiểm tra điện thoại của mình vào buổi sáng đầu tiên - và điều này được ông cho rằng có thể gây hại lớn cho sức khỏe của mình.

“Tôi có một thói quen xấu - mà tôi nghi ngờ rất nhiều người mắc phải - là kiểm tra điện thoại ngay lập tức [vào buổi sáng],” Musk nói trong chương trình. “Thực ra đó là một thói quen tồi tệ.”

Musk, người trước đây đã nói với Auto Bild - một tạp chí ô tô của Đức - rằng anh ấy dành 30 phút đầu tiên mỗi ngày để kiểm tra email trên điện thoại, giờ nói rằng anh ấy muốn thay thế thói quen này bằng một bài tập thể dục.

Chia sẻ của Elon Musk về việc loại bỏ một thói quen gần đây của mình
Chia sẻ của Elon Musk về việc loại bỏ một thói quen gần đây của mình

“Tôi thấy mình cần tập thể dục và có thể trạng tốt hơn,” Musk nói trên Full Send Podcast. “Vì vậy, tôi sẽ chuyển từ ngay lập tức nhìn vào điện thoại của mình ngay sau khi tôi thức dậy sang làm việc trong ít nhất 20 phút - sau đó tôi sẽ nhìn vào và kiểm tra điện thoại của mình.”

Hiện nay, khoảng 80% người dùng điện thoại thông minh kiểm tra điện thoại của họ trong vòng 15 phút đầu tiên sau khi thức dậy, theo kết quả nghiên cứu từ IDC Research.

Và, thói quen thay thế của anh ấy có vẻ lành mạnh hơn: Nghiên cứu chỉ ra rằng tập luyện sớm và sáng cũng có thể cải thiện năng suất. Vào năm 2019, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Thể thao Anh cho thấy tập thể dục buổi sáng vừa phải hàng ngày đã cải thiện trí nhớ ngắn hạn, sự chú ý và khả năng ra quyết định của những người tham gia.

Musk, người thường đi ngủ vào khoảng 3 giờ sáng và thức dậy lúc 9 giờ 30 sáng, cho biết thói quen sử dụng và kiểm tra điện thoại thông minh của ông có phần xuất phát từ lo lắng. Vị CEO của Tesla và SpaceX muốn đảm bảo rằng mình sẽ không bỏ lỡ bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào của công ty khi anh ấy ngủ.

Đọc thêm: Sau Twitter, Instagram rơi vào tầm ngắm chỉ trích của Elon Musk

Việc kiểm tra điện thoại mỗi sáng xuất phát từ sự lo lắng của tôi - Elon Musk chia sẻ
Việc kiểm tra điện thoại mỗi sáng xuất phát từ sự lo lắng của tôi - Elon Musk chia sẻ

“Tôi điều hành SpaceX và Tesla, vì vậy thường có một số việc xảy ra vào ban đêm,” Elon Musk nói trên podcast.

Đây không phải là lần đầu tiên Musk công khai nói về những tệ nạn của mình - hay động lực để kiềm chế chúng. Trong cùng một cuộc phỏng vấn với Auto Bild năm 2014, anh ấy nói rằng anh ấy đã làm việc để cắt giảm lượng caffein của mình để anh ấy không bị cuốn vào công việc như vậy.

“Có lẽ đã có lúc tôi ăn tám chuyện [Trò đùa ăn kiêng] mỗi ngày hoặc điều gì đó thật nực cười,” Musk nói trong cuộc phỏng vấn đó. "Tôi nghĩ những ngày này có lẽ là một hoặc hai, vì vậy không có gì là quá điên rồ."

----------------------------------------------------------------------------------------------

CyberKid Vietnam ra đời với sứ mệnh đảm bảo sự an toàn của Trẻ em Việt Nam trước các mối đe dọa an ninh mạng khi tương tác trên Internet. Cùng sự đồng hành chiến lược đến từ các đơn vị: Young IT, Viettel Cyber Security, Palo Alto Networks.Tìm hiểu thêm thông tin về Cyberkid tại đây.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
[Fanpage]: CyberKid Vietnam
[Website]: cyberkid.vn "

Phổ biến
10 kỹ năng số cần thiết trong thời đại mới

Có những kỹ năng số cốt lõi nhất định thường được yêu cầu cho nhiều công việc để cải thiện thực tiễn tại doanh nghiệp hiện tại. Bài viết dưới đây là 10 kỹ năng kỹ thuật số chính cần thiết trong thời đại số hóa. Đọc thêm: Năng lực số là gì Contents1 1. Quản […]

Đọc thêm
AI Marketing và 6 lợi ích không ngờ tới

Nhiều doanh nghiệp tổ chức đã và đang nhanh chóng áp dụng các giải pháp công nghệ sử dụng tiếp thị Trí tuệ nhân tạo (AI Marketing) nhằm gia tăng trải nghiệm của khách hàng. Thông qua các nền tảng này, các nhà tiếp thị có thể hiểu được toàn diện hơn về đối tượng […]

Đọc thêm
Năng lực số bao gồm những năng lực gì?

Contents1 Năng lực số là gì?2 Năng lực số bao gồm những năng lực gì?2.1 1. Khía cạnh thông tin2.2 2. Khía cạnh liên lạc2.3 3. Khía cạnh sản xuất2.4 4. Khía cạnh an toàn3 Kết luận Năng lực số là gì? Năng lực số bao gồm những năng lực liên quan đến sử dụng […]

Đọc thêm
arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram
Verified by MonsterInsights