CyberKid

CYBERSCHOOL

Vaccines cho Trẻ trên không gian mạng

Giải pháp dành cho nhà trường. CyberSchool cung cấp các lớp học miễn phí từ 45 - 90 phút tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông nhằm nâng cao nhận thức cho Trẻ em về các rủi ro trên không gian mạng

Tổng quan

CyberSchool là 1 trong 4 giải pháp của CyberKid và là giải pháp được ra mắt đầu tiên trong hệ sinh thái CyberKid.

CyberSchool ra đời với mong muốn trang bị kiến thức nền tảng về An toàn trên không gian mạng cho hơn 24 triệu học sinh đang học tập tại các cơ sở giáo dục tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên lãnh thổ Việt Nam, thông qua một lớp học 45 đến 90 phút được đem đến từng lớp học tại từng ngôi trường.

Đối tượng

Đối tượng chính của CyberSchool là các em học sinh trong độ tuổi 9-15 tuổi (lớp 3 đến lớp 10) tại trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông tại Việt Nam.

CyberKid tin rằng trẻ em chính là đối tượng dễ gặp tổn thương nhất trên không gian mạng. Trong khi đó, nhà trường, nơi các em dành phần lớn thời gian mỗi ngày, lại chưa có quy định hay hoạt động nào hiệu quả để phổ biến vấn đề An toàn trên không gian mạng tới các em.

Do đó, CyberSchool đặt trẻ em trong độ tuổi đi học là đối tượng trọng tâm với mong muốn rằng các em có bước đầu tiếp cận và nhận thức thành công về vấn đề, cũng như CyberSchool sẽ trở thành giải pháp giúp nhà trường phổ biến hiệu quả vấn đề tới học sinh.

Đội ngũ

Để nội dung lớp học "An toàn trên không gian mạng" được thu hút và gây tác động lớn tới nhận thức của trẻ em, CyberSchool đã và đang hợp tác với các chuyên gia, tổ chức trong ngành giáo dục, tâm lý và công nghệ thông tin, để phát triểncác bộ giáo án phù hợp nhất cho từng lứa tuổi.

Đồng thời, để giải pháp lớp học 90 phút được triển khai rộng rãi trên toàn quốc, CyberSchool sẽ liên tục tuyển chọn và đào tạo kỹ lưỡng đội ngũ Tình nguyện viên địa phương. Đội ngũ này chính là những người sẽ trực tiếp đứng lớp và truyền đạt lớp học "An toàn trên không gian mạng" tới các em học sinh trên toàn Việt Nam.

Quy trình

CyberSchool có mục tiêu duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài với các trường học đã được liên kết, để đảm bảo rằng mỗi thế hệ học sinh mới của các trường đềuđược trang bị những nội dung kiến thức về không gian mạng.

Bước 1:

Xây dựng và phát triển các bộ giáo án phù hợp với từng lứa tuổi, với sự thẩm định của các chuyên gia, tổ chức liên quan.

Bước 2:

Tuyển chọn và đào tạo đội ngũ Tình nguyện viên thông qua việc hợp tác với các trường Đại học tại khu vực.

Bước 3:

Triển khai lớp học tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và phân công Tình nguyện viên đến từng lớp, trực tiếp truyền đạt kiến thức cho học sinh.

Sự khác biệt

Điểm nổi bật của CyberSchool nằm ở 2 yếu tố:

01. 

Thứ nhất, mức độ tương tác cao giữa học sinh và tình nguyện viên với nội dung giáo án do quy mô lớp học nhỏ, giúp tăng khả năng tiếp thu kiến thức của các em học sinh.

02. 

Thứ hai, mức độ lan tỏa cao về nhận thức trong cộng đồng, không chỉ dừng lại ở đối tượng thụ hưởng giải pháp là học sinh mà còn tác động tới nhiều thành phần xã hội cùng tham gia đồng hành như nhà trường, giáo viên, điều phối viên dự án và tình nguyện viên dự án.
arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram