CYBERKID VIETNAM TRỞ THÀNH THÀNH VIÊN ĐIỀU LỆ CỦA LIÊN MINH CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI VỀ QUẢN TRỊ INTERNET, TRAO QUYỀN KỸ THUẬT SỐ VÀ BẢO MẬT TOÀN CẦU (GLIDES) THUỘC SÁNG KIẾN C20* 

Vào ngày 14/5/2023, CyberKid Vietnam vinh dự nhận lời mời trở thành Thành viên Điều lệ của GLIDES -  Liên Minh các Tổ chức Xã Hội về Quản trị Internet, Trao quyền Kỹ thuật số và Bảo mật Toàn Cầu. Với tư cách Thành viên GLIDES, CyberKid là đại diện duy nhất từ Việt Nam tham gia các cuộc hội đàm trao đổi giữa các Tổ chức Xã hội và lãnh đạo các nước G20 (nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới)*

Đây là sự kiện đánh dấu bước ngoặt lớn trong quá trình phát triển của CyberKid Vietnam trên hành trình trang bị năng lực số cho Trẻ em, Thanh thiếu niên Việt Nam đồng thời đem tiếng nói của Việt Nam vươn ra cộng đồng quốc tế.

Thông tin về GLIDES

Nguồn: Civil20India2023

Civil 20 (C20) là một trong những đơn vị chính thức tham gia Diễn đàn Quốc tế của Nhóm G20*. Đây là đơn vị tập hợp các Tổ chức Xã hội để tiếp xúc, trao đổi, thảo luận với chính phủ các nước G20 về các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu, nhân quyền, bình đẳng giới, các chính sách kinh tế v..v. Civil20 đóng vai trò là nền tảng vững chắc cho các Tổ chức Xã hội, trong đó có CyberKid Vietnam, để đại diện cho cộng đồng nêu lên tiếng nói và nguyện vọng chung tới các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới.

Trong số đó, Liên Minh các Tổ chức Xã Hội về Quản trị Internet, Trao quyền Kỹ thuật số và Bảo mật Toàn Cầu là sáng kiến của C20 nhằm tập hợp các Tổ chức Xã hội để thúc đẩy một xã hội số công bằng, không phân biệt đối xử.

Dưới sự điều phối của C20, Liên minh sẽ hợp tác tổ chức các cuộc họp, thiết kế các khóa học, chương trình đào tạo, các phiên thảo luận về nhiều chủ đề nóng liên quan đến xã hội số, hướng tới mục tiêu chung là tạo ra một xã hội số tốt hơn cho tất cả mọi người trên thế giới.

Thông tin về Cyberkid Vietnam

Cyberkid - Doanh nghiệp xã hội không vì lợi nhuận tại Việt Nam
Nguồn: Cyberkid Vietnam

CyberKid Vietnam là Doanh nghiệp xã hội không vì lợi nhuận tại Việt Nam được thành lập vào tháng 5/2020, mang sứ mệnh đảm bảo sự an toàn trên không gian mạng và trang bị kĩ năng số cho Trẻ em và Thanh thiếu niên từ độ tuổi 16 đến 22. Từ đó, Cyberkid sẽ phát triển một thế hệ công dân số trách nhiệm, tài năng và lành mạnh để làm chủ tương lai của chính mình và xã hội. Tìm hiểu thêm thông tin về Cyberkid tại đây.

Với việc trở thành thành viên điều lệ của GLIDES, CyberKid Vietnam tin rằng sẽ có nhiều cơ hội hơn để lan tỏa tác động tích cực tới trẻ em và thanh thiếu niên không chỉ tại Việt Nam mà còn tại nhiều quốc gia khác trên thế giới. Trong thời gian sắp tới, CyberKid Vietnam cam kết không ngừng nỗ lực nâng cao chuyên môn để đóng góp vào việc đưa ra các giải pháp cho các vấn đề tại diễn đàn quốc tế.

Giải thích thuật ngữ

* GLIDES: Global Internet Governance, Digital Empowerment, and Security Alliance. 

* G20: G20 (thành lập năm 1999) là một diễn đàn quốc tế chính thức dành cho các Chính phủ và Thống đốc ngân hàng trung ương đến từ 19 nền kinh tế hàng đầu trên thế giới cùng với Liên minh Châu Âu (EU). G20 hiện đang chiếm hơn 90% nền kinh thế thế giới, các quốc gia thành viên bao gồm:

- Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển với kỹ nghệ cao (G7): Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Anh, Ý, Nhật Bản, Canada cùng những thành viên khác như Liên minh Châu Âu (EU).

- Các quốc gia công nghiệp phát triển: Hàn Quốc, Úc.

- Các nước công nghiệp mới: Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Mexico, Indonesia, Nam Phi, Nga, Argentina, Ả Rập Xê Út, Thổ Nhĩ Kì.

Nguồn:

SỨ mệnh, Hành động, Mục Tiêu - CyberKid Vietnam (2023) CyberKid Vietnam - Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng. Available at: https://cyberkid.vn/su-menh-hanh-dong-muc-tieu/ (Accessed: 17 May 2023).

Phổ biến
Trại hè Công dân số toàn cầu CyberCamp 2023 - Hành trình khám phá bản thân trên “bảng màu số”

Bạn đang tìm kiếm một trại hè tại Hà Nội dành cho học sinh trong độ tuổi từ 14 đến 18 để phát triển năng lực số, kỹ năng mềm và trở thành một công dân toàn cầu tài năng và trách nhiệm? Hãy tham gia CyberCamp 2023 - Trại hè Công dân số toàn […]

Đọc thêm
CyberKid Vietnam tuyên bố cập nhật thương hiệu mới!

Vào 14:00 ngày 14 tháng 12 năm 2022, CyberKid Vietnam tổ chức lễ cập nhật thương hiệu mới, tuyên bố nâng cấp thương hiệu từ “Tổ chức bảo vệ Trẻ em trên không gian mạng”  thành “Tổ chức tiên phong trang bị năng lực số cho Trẻ em và Thanh thiếu niên Việt Nam” nhằm […]

Đọc thêm
CyberKid Vietnam và PwC Việt Nam mở rộng cơ hội tiếp cận công nghệ cho giáo viên và học sinh

CyberKid Vietnam và PwC Việt Nam vừa phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang lần đầu tiên tổ chức chương trình “Thế giới mới. Kỹ năng mới" (New world. New skills) và đã trao tặng 06 chiếc máy tính cho 02 trường trung […]

Đọc thêm
arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram