CyberKid

CyberKid Vietnam đồng tổ chức Safety Café đầu tiên tại Việt Nam

Với sự thấu hiểu rằng việc bảo vệ người dùng trên Internet nói chung, đặc biệt với trẻ em nói riêng là trách nhiệm của cả cộng đồng, tập đoàn Meta, Tổ chức CyberKid Vietnam, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã tổ chức không gian cà phê trải nghiệm an toàn mạng đầu tiên tại Việt Nam trong 3 ngày từ 7-9/10/2022 tại Open Space Coffee - 25A Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm: CyberKid Vietnam - Đơn vị Đồng hành "Tình nguyện Mùa hè xanh 2022

Đại diện các đơn vị tổ chức tại lễ khai mạc sự kiện
Đại diện các đơn vị tổ chức tại lễ khai mạc sự kiện

Hội thảo "Bảo vệ an toàn cho thanh thiếu niên trên không gian mạng"

Hơn 70% người sử dụng mạng xã hội nằm trong độ tuổi 15-34 với mục đích học tập, giải trí, kinh doanh, kết nối... trong đó, Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất. Việc trang bị những kỹ năng, kiến thức để trở thành công dân của thế giới số cho giới trẻ tại Việt Nam là rất cần thiết.

Chị Nguyễn Như Quỳnh, Chủ tịch CyberKid Vietnam chia sẻ: “Sáng kiến Safety Café Vietnam với cách truyền tải và tiếp cận gần gũi sẽ giúp cho mọi người, đặc biệt là các bạn thanh thiếu niên nắm bắt được tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền riêng tư của mình trên mạng”.

Các diễn giả chia sẻ về những hoạt động bảo vệ an toàn cho trẻ em trên không gian mạng
Các diễn giả chia sẻ về những hoạt động bảo vệ an toàn cho trẻ em trên không gian mạng

Tại buổi ra mắt sự kiện, hội thảo "Bảo vệ an toàn cho thanh thiếu niên trên không gian mạng" đã được tổ chức với sự tham gia thảo luận của các nhà hoạch định chính sách và các chuyên gia và đại diện các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi thanh thiếu niên. Ngoài ra, các đại diện đến từ CyberKid Vietnam, VIA đã chia sẻ những quan điểm và góc nhìn thực tế trong việc người trẻ sử dụng mạng xã hội.

Không gian trải nghiệm an toàn mạng

Safety Café, tiền thân là Facebook Café, là một sáng kiến của Tập đoàn Meta nhằm tạo ra một không gian trải nghiệm miễn phí giúp tất cả mọi người tìm hiểu về những biện pháp thiết thực, bảo vệ an toàn cho bản thân trên mạng Internet nói chung và mạng xã hội nói riêng.

Các bạn trẻ tham gia và trải nghiệm hoạt động tại Chương trình
Các bạn trẻ tham gia và trải nghiệm hoạt động tại Chương trình

Tại đây, thanh thiếu niên và các em học sinh sẽ được tham gia một loạt các chương trình tập huấn về kỹ năng bảo vệ an toàn trên không gian mạng do CyberKid Vietnam chủ trì. Giám đốc tổ chức CyberKid, bà Nguyễn Như Quỳnh chia sẻ: "Thông qua hai buổi tập huấn mà CyberKid chủ trì trong khuôn khổ sự kiện Safety Café Vietnam, chúng tôi muốn mang tới cho các bạn trẻ những phương pháp sử dụng Internet hiệu quả, cùng với đó là các kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân trước 7 mối nguy hại trên không gian mạng".

Workshop “An toàn trên không gian mạng” do CyberKid Vietnam chủ trì đã thu hút rất nhiều sự quan tâm
Workshop “An toàn trên không gian mạng” do CyberKid Vietnam chủ trì đã thu hút rất nhiều sự quan tâm

Sự kiện Safety Café Vietnam đã thu hút đông đảo công chúng, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên trong 3 ngày diễn ra. Khách tới dự được chia sẻ những thắc mắc, trải nghiệm của mình liên quan đến an toàn trên không gian mạng khi sử dụng các nền tảng Facebook và Instagram, đồng thời nhận được những lời khuyên giúp tăng cường bảo vệ an toàn của bản thân.

Phổ biến
CyberKid Vietnam - Đơn vị Đồng hành "Tình nguyện Mùa hè xanh 2022"

Ngày 18-19/6/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Thông tin và Truyền Thông (do Đoàn Cục An toàn thông tin, Đoàn Cục Tần số Vô tuyến điện, Đoàn Trung tâm Internet Việt Nam chủ trì) đã phối hợp với Đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Yên Bái và Đoàn xã Phan Thanh tổ chức […]

Đọc thêm
10 kỹ năng số cần thiết trong thời đại mới

Có những kỹ năng số cốt lõi nhất định thường được yêu cầu cho nhiều công việc để cải thiện thực tiễn tại doanh nghiệp hiện tại.  Đọc thêm: Năng lực số là gì Dưới đây là mười kỹ năng kỹ thuật số chính được yêu cầu. Contents1 1. Quản lý phương tiện truyền thông […]

Đọc thêm
Trí tuệ nhân tạo AI và ứng dụng trong bảo mật thông tin

Contents1 1. Trí tuệ nhân tạo AI là gì?2 2. Các loại trí tuệ nhân tạo AI2.1 2.1 Lý thuyết của tâm trí2.2 2.2 Trí tuệ nhân tạo AI phản ứng2.3 2.3 Công nghệ AI với bộ nhớ hạn chế2.4 2.4 Trí tuệ nhân tạo tổng quát AGI (Artificial General Intelligence)2.5 2.5 Trí tuệ nhân […]

Đọc thêm
arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram