Chuyện gì xảy ra khi các gã khổng lồ công nghệ liên tục cắt giảm chi phí?

1. MICROSOFT, TESLA, AMAZONE VÀ NHIỀU ÔNG LỚN KHÁC CẮT GIẢM CHI PHÍ. 

Tập đoàn Microsoft đã giảm thiểu việc tuyển dụng ở một số bộ phận quan trọng. Công ty dịch vụ bán lẻ tạp hóa thông qua ứng dụng di động Instacart cho biết họ sẽ quay trở lại tuyển dụng có kế hoạch để giảm chi phí.

Microsoft đã giảm thiểu việc tuyển dụng ở một số bộ phận quan trọng

Hồi hộp tiếp tục diễn ra khi giám đốc điều hành Công ty Tesla, tỷ phú Elon Musk, thông báo với nhân viên rằng nhà sản xuất xe điện này cần giảm 10% lực lượng lao động làm công ăn lương và tạm dừng tuyển dụng trên toàn thế giới.

Tesla giảm lực lượng lao động và tạm dừng tuyển dụng trên toàn thế giới

Tương tự, Amazon cũng công bố những thông tin u ám. Tập đoàn này có quá nhiều công nhân, cũng như hoạt động kinh doanh đang bị ảnh hưởng do lạm phát làm chi phí tăng nhanh.

Vào tháng 4, Tập đoàn Apple đã cảnh báo việc sản xuất bị hạn chế - liên quan đến việc phong tỏa trong dịch COVID-19 ở Trung Quốc - sẽ khiến tập đoàn mất đi 8 tỉ USD doanh thu trong quý hiện tại.

Tập đoàn Apple đã cảnh báo việc sản xuất bị hạn chế

Công ty Snap vào ngày 23-5 đã cắt giảm các dự báo về doanh số và lợi nhuận, đồng thời cho biết họ sẽ làm chậm quá trình tuyển dụng. Ngày hôm sau (24-5), nhà cung cấp dịch vụ xe Lyft cho biết họ sẽ thu hút ít người lao động hơn và tìm kiếm các biện pháp cắt giảm chi phí khác.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global cũng cho biết họ sẽ gia hạn thời gian ngừng tuyển dụng và hủy bỏ một số lời mời làm việc đã được ứng viên chấp nhận, với lý do tình hình thị trường đang xấu.

Coinbase Global cũng cho biết họ sẽ gia hạn thời gian ngừng tuyển dụng

Công ty mẹ của Facebook là Meta đang giảm bớt chi phí tuyển dụng và cắt giảm chi phí. Còn Tập đoàn Twitter đã bắt đầu ngừng tuyển dụng và rút lại một số lời mời làm việc trước khi tỷ phú Elon Musk tiếp quản theo kế hoạch

Đọc thêm: Metaverse - Cuộc đua của các “ông lớn” công nghệ năm 2022

2. PHẢN ỨNG CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG KHI CÁC ÔNG LỚN CẮT GIẢM CHI PHÍ. 

Bóng ma về việc cắt giảm việc làm đã bắt đầu ám ảnh tâm lý của người lao động ở Thung lũng Silicon. Trên app Blind - một ứng dụng mà nhân viên có thể sử dụng để nói chuyện ẩn danh về  chủ doanh nghiệp của họ - các cuộc thảo luận về việc tuyển dụng bị ngừng đã tăng 13 lần từ ngày 19-4 đến ngày 19-5 so với một năm trước đó.

Hơn 126.000 nhân viên công nghệ đã mất việc làm kể từ đầu đại dịch.

Hơn 126.000 nhân viên công nghệ đã mất việc làm kể từ đầu đại dịch.

Ông Russell Hancock, giám đốc điều hành của Liên doanh Thung lũng Silicon, một tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu về nền kinh tế của Thung lũng Silicon, cho biết: "Mọi người đều nhận ra công nghệ không chỉ tốt đẹp mà còn là thứ không thể thiếu. Những gì đang xảy ra hiện nay dường như là một sự điều chỉnh của thị trường".

Đọc thêm: Ứng dụng không được cập nhật sẽ bị xóa khỏi App Store 

—---------------------------
CyberKid Vietnam ra đời với sứ mệnh đảm bảo sự an toàn của Trẻ em Việt Nam trước các mối đe dọa an ninh mạng khi tương tác trên Internet. Cùng sự đồng hành chiến lược đến từ các đơn vị: Young IT, Viettel Cyber Security, Palo Alto Networks.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
[Fanpage]: CyberKid Vietnam

Phổ biến
Sức hút của việc mua sắm trực tuyến: Tại sao TikTok lại khiến bạn muốn mua những thứ không cần thiết?

Chúng ta, chắc hẳn không chỉ một lần, đã "lỡ tay" chốt đơn mua những món đồ không cần thiết khi đang lướt TikTok. Những video ngắn quảng cáo đầy cuốn hút và mới mẻ có thể thôi thúc ham muốn mua sắm trực tuyến của bản thân một cách đáng ngạc nhiên. Bạn có […]

Đọc thêm
Digital Detox: Đã Đến Lúc Thanh Lọc Mạng Xã Hội Để Cân Bằng Cuộc Sống

Sau một ngày hoạt động thật năng suất, bạn quay trở về nhà. Điều đầu tiên bạn muốn làm để xả hơi là gì nhỉ? - Một trong số đó chắc hẳn là lướt mạng xã hội. Bước vào thế giới ấy, bạn vô thức tiếp nhận rất nhiều nguồn tin nóng hổi, nhưng cũng […]

Đọc thêm
Khủng hoảng bản sắc cá nhân ở Gen Z: Sự thật đằng sau những hình ảnh "hoàn hảo" trên mạng xã hội

Chiến tranh, dịch bệnh, khủng hoảng kinh tế, thay đổi khí hậu,.... là những khủng hoảng đang tàn phá đời sống của nhiều người với tốc độ chóng mặt. Gen Z là một trong những nhóm tuổi bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi phải trưởng thành trong tình hình đầy bất động. Bên cạnh […]

Đọc thêm
arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram
Verified by MonsterInsights