CyberKid

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới - vay tiền qua iCloud

|
10/08/22

Gần đây, danh sách các chiêu trò lừa đảo càng dài thêm và ngày một tinh vi. Một trong số đó là thủ đoạn lừa đảo khi người dùng vay tiền qua iCloud. 

Xuất hiện từ năm 2020, vay tiền qua iCloud là chiêu trò lừa đảo cho vay nặng lãi và nhiều người đã trở thành nạn nhân của thủ đoạn tinh vi này. Những người muốn vay tiền bị thu hút bởi những lời dụ dỗ như không cần gặp, không thế chấp. Vì vậy, họ sẵn sàng sử dụng tài khoản iCloud trên iPhone hoặc iPad để vay tiền. 

Quảng cáo vay tiền qua iCloud tràn lan trên Google

Người cho vay sẽ yêu cầu người dùng đăng xuất iCloud, đăng nhập iCloud mà bên cho vay cung cấp, bật Find My Phone và, đồng bộ danh bạ. Chỉ khi đó bên cho vay mới làm hợp đồng.

Tuy người dùng vay tiền trên iCloud một cách dễ dàng, nhưng khi trả lại thì họ phải trả với lãi suất cắt cổ. Không chỉ vậy, việc vay tiền qua iCloud còn tăng nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu cá nhân. 

Đọc thêm: Những điều cần biết về dữ liệu cá nhân

Nguyên nhân là do khi người dùng đăng nhập iCloud của bên cho vay vào máy, thì nhóm đối tượng sở hữu quyền truy cập vào mọi dữ liệu trong điện thoại, máy tính bảng của người dùng.

Khi đó, người cho vay có thể dò tìm vị trí của người vay, khóa iPhone từ xa… Sau khi nhóm đối tượng khóa iPhone, khả năng cao chúng sẽ đòi tiền chuộc để mở khóa. Trong trường hợp này, người vay không còn cách nào khác ngoài trả tiền chuộc hoặc điện thoại không thể lấy lại.

Khóa iphone từ xa

Bên cạnh đó, những thông tin của người vay như ảnh video, tin nhắn đều bị kẻ xấu nắm giữ. Và có thể chúng sẽ lợi dụng điều đó để thực hiện những hành vi trái pháp luật.

Chính vì vậy, người dùng cần tỉnh táo, cẩn thận trước những dịch vụ như thế này để tránh những rủi ro không mong muốn. 

Đọc thêm: Cảnh giác 8 chiêu trò lừa đảo qua mạng

---------------------------- 

CyberKid Vietnam ra đời với sứ mệnh đảm bảo sự an toàn của Trẻ em Việt Nam trước các mối đe dọa an ninh mạng khi tương tác trên Internet. Cùng sự đồng hành chiến lược đến từ các đơn vị: Young IT, Viettel Cyber Security, Palo Alto Networks. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

[Email]: [email protected] 

[Fanpage]: CyberKid Vietnam [Website]: cyberkid.vn

Phổ biến
Những điều cần biết về bảo mật mật khẩu

Hiện nay, các hình thức tấn công của hacker ngày càng sinh sôi. Vì vậy, các tổ chức cần tăng độ mạnh của mật khẩu để bảo vệ tổ chức trước các cuộc tấn công mật khẩu. Nạn nhân của vụ tấn công mật khẩu nổi tiếng có tên Zola - trang web lên kế […]

Đọc thêm
Elon Musk: “Tôi muốn dừng ngay việc kiểm tra điện thoại của mình mỗi sáng”

Elon Musk, một vị tỷ phú với kế hoạch chiếm đóng sao Hỏa, song Elon Musk vẫn luôn có những mục tiêu hàng ngày thật đáng kinh ngạc. Từ những ngày đầu, vị CEO của Tesla và SpaceX muốn sửa đổi thói quen hàng ngày của mình bắt đầu từ thời điểm mỗi sáng thức […]

Đọc thêm
Meta và cú trượt dài năm 2022: Các nhà quảng cáo cắt giảm chi tiêu, rút ​​khỏi nền tảng

Meta và cú trượt dài năm 2022 Năm 2022 được coi là một năm vô cùng khó khăn với những người bán quảng cáo kỹ thuật số. Nhưng, với Meta - vấn đề hiện giờ công ty gặp phải dường như lớn hơn rất nhiều cũng như vô cùng khó khăn để có thể giải […]

Đọc thêm
arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram