CyberKid

Ứng dụng không được cập nhật sẽ bị loại bỏ khỏi App store

Apple bất ngờ loại bỏ những ứng dụng chưa được cập nhật trên App store trong một khoảng thời gian nhất định.

Gần đây, Apple đã gửi email thông báo tới các nhà phát triển ứng dụng về việc các ứng dụng của họ sẽ bị loại khỏi App store nếu chúng không được cập nhật trong một khoảng thời gian nhất định:

Apple cảnh báo sẽ xóa hàng loạt ứng dụng không có cập nhật trên App Store

“Ứng dụng này đã không được cập nhật trong một khoảng thời gian nhất định và sẽ bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng trong 30 ngày.  Các ứng dụng sẽ tiếp tục hoạt động đối với những người đã tải xuống ứng dụng từ trước.

Bằng cách gửi bản cập nhật để chúng tôi xem xét, bạn có thể giữ ứng dụng này cho người dùng mới với mục đích khám phá và tải xuống từ cửa hàng ứng dụng.

Nếu như ứng dụng không được cập nhật trong 30 ngày tiếp theo, cửa hàng sẽ loại bỏ ứng dụng này”. 

Tài khoản Protopop Games trên Twitter chia sẻ rằng Apple dự kiến gỡ bỏ ứng dụng trò chơi “Motivoto” vì ứng dụng đã hơn 2 năm tuổi nhưng chưa được cập nhật từ tháng 3 năm 2019. Bên cạnh đó, Kosta Eleftheriou, nhà phát triển ứng dụng FlickType Apple Watch Keyboard, nhấn mạnh rằng ứng dụng của họ cũng bị gỡ xuống bởi Apple vì nó không được cập nhật trong 2 năm. Trong khi đó, trò chơi nổi tiếng một thời “ Pocket God” vẫn có mặt trên App store dù chưa được cập nhật từ năm 2015. 

Pocket God vs Desert Ashes

Tựa game "Pocket God"

Đọc thêm: Các game giúp trẻ khám phá, suy luận 

Nhà phát triển ứng dụng Protopop Games cho rằng chính sách của Apple là không công bằng đối với các phát triển ứng dụng nhỏ lẻ, đồng thời bày tỏ sự mong muốn rằng các ứng dụng của mình được cập nhật mỗi 2 năm cho dù các ứng dụng đó không gặp phải vấn đề gì. 

Apple xác nhận rằng sự thay đổi này sẽ có tác động đến mọi ứng dụng, không chỉ mỗi game, và nếu nhân viên Apple gặp phải bất cứ vấn đề gì với ứng dụng trong cửa hàng, họ sẽ liên lạc với nhà phát triển ứng dụng đó. Apple cũng đưa ra thông báo trên trang web chính thức: 

“Để khách hàng có thể tìm kiếm những ứng dụng phù hợp với nhu cầu của họ một cách dễ dàng hơn, chúng tôi muốn đảm bảo rằng những ứng dụng xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng cần có đầy đủ chức năng và luôn được cập nhật. Chúng tôi đang thực hiện một quá trình đánh giá các ứng dụng, gỡ bỏ những ứng dụng không thực hiện được đầy đủ chức năng của chúng, không theo sát những tiêu chuẩn mới nhất, hoặc đã lỗi thời”. 

Theo Engadget, Apple từng tuyên bố sẽ gỡ những dụng không được cập nhật vào năm 2016, nhưng vẫn chưa chắc chắn rằng liệu chính sách này đang tiếp tục hay đã luôn được thực thi. Những nhà phát triển mà có ứng dụng bị gỡ bỏ được khuyên là nên cập nhật chúng càng sớm càng tốt để những ứng dụng đó được xuất hiện trở lại trên App store. Bên cạnh đó, Apple cũng lưu ý rằng kể cả khi ứng dụng của họ bị xóa khỏi cửa hàng, các nhà phát triển vẫn có thể kiếm tiền từ các giao dịch nhỏ lẻ. 

Có thể bạn quan tâm: Apple chính thức cho người dùng sửa iPhone tại gia 

————————

CyberKid Vietnam ra đời với sứ mệnh đảm bảo sự an toàn của Trẻ em Việt Nam trước các mối đe dọa an ninh mạng khi tương tác trên Internet.

Cùng sự đồng hành chiến lược đến từ các đơn vị: Young IT, Viettel Cyber Security, Palo Alto Networks.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

[Email]: [email protected]

[Website]: cyberkid.vn

[Instagram]: @cyberkidvnteam

Phổ biến
CyberKid Vietnam đồng tổ chức Safety Café đầu tiên tại Việt Nam

Với sự thấu hiểu rằng việc bảo vệ người dùng trên Internet nói chung, đặc biệt với trẻ em nói riêng là trách nhiệm của cả cộng đồng, tập đoàn Meta, Tổ chức CyberKid Vietnam, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã tổ chức không gian cà phê trải nghiệm an toàn mạng đầu tiên […]

Đọc thêm
CyberKid Vietnam - Đơn vị Đồng hành "Tình nguyện Mùa hè xanh 2022"

Ngày 18-19/6/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Thông tin và Truyền Thông (do Đoàn Cục An toàn thông tin, Đoàn Cục Tần số Vô tuyến điện, Đoàn Trung tâm Internet Việt Nam chủ trì) đã phối hợp với Đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Yên Bái và Đoàn xã Phan Thanh tổ chức […]

Đọc thêm
10 kỹ năng số cần thiết trong thời đại mới

Có những kỹ năng số cốt lõi nhất định thường được yêu cầu cho nhiều công việc để cải thiện thực tiễn tại doanh nghiệp hiện tại.  Đọc thêm: Năng lực số là gì Dưới đây là mười kỹ năng kỹ thuật số chính được yêu cầu. Contents1 1. Quản lý phương tiện truyền thông […]

Đọc thêm
arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram