6 lý do an ninh mạng trở nên vô cùng quan trọng

|
13/04/22

An ninh mạng có thể được định nghĩa là một tập hợp các giao thức và thực hành để bảo vệ dữ liệu trong mạng riêng tư hoặc công cộng khỏi bị truy cập trái phép. Nó áp dụng cho các hệ thống lưu trữ, ứng dụng, thông tin được gửi qua mạng, v.v. Thực tế, ngày nay nó đã trở nên rất quan trọng do được sử dụng ngày càng nhiều trên toàn cầu và do đó, nó cần được bảo vệ chống lại mọi hành vi xâm nhập hoặc trộm cắp trái phép hoặc bất hợp pháp. thông tin hoặc dữ liệu. Điều cần thiết là phải bảo vệ mạng của bạn khỏi các mối đe dọa do tin tặc độc hại gây ra và phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo và keylogger phá hoại.

Vậy an ninh mạng nắm giữ vị trí quan trọng như thế nào với chúng ta?

1. Bảo mật mạng giữ cho máy tính và máy chủ được bảo vệ.

Động lực đằng sau an ninh mạng là bảo vệ tính toàn vẹn của các mạng máy tính, duy trì tính khả dụng của các mạng này và bảo vệ thông tin bí mật và riêng tư truyền qua các mạng này khỏi bị truy cập trái phép. Mục tiêu của an ninh mạng là ngăn chặn truy cập trái phép, lạm dụng hoặc từ chối mạng máy tính và dữ liệu. Nó liên quan đến cả công nghệ phần cứng và phần mềm.

Ngày nay an ninh mạng rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Nguy cơ bị tấn công hoặc bị nhiễm virus rất cao và hậu quả có thể nghiêm trọng. Tin tặc ngày càng tinh vi trong các phương pháp của chúng và chúng ngày càng trở nên quyết tâm hơn.

Điều này đặt ra một thách thức cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Nếu bạn không có bộ phận CNTT, có thể khó nhận được sự hỗ trợ cần thiết nếu bạn trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng, đó là lý do tại sao an ninh mạng lại quan trọng như vậy.

Nhiều doanh nghiệp chỉ đơn giản là không có đủ nguồn lực hoặc kiến ​​thức để bảo vệ mình khỏi tin tặc, vì vậy điều cần thiết là bạn phải cân nhắc các lựa chọn của mình một cách cẩn thận và đầu tư vào an ninh mạng.

an ninh mạng quan trọng với doanh nghiệp
An ninh mạng quan trọng với doanh nghiệp

2. Mạng có thể bị tấn công, điều này có thể gây tổn hại đến danh tiếng của công ty bạn với khách hàng.

Hầu như mọi công ty đều có một mạng lưới, đây là cơ sở hạ tầng cho phép hoạt động kinh doanh. Tất nhiên, bạn có thể không muốn lo lắng về việc tin tặc chiếm đoạt mạng của mình, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng điều đó có thể xảy ra và thực hiện các bước càng sớm càng tốt để giảm thiểu thiệt hại.

Tin tặc đang ngày càng giỏi hơn trong việc tìm kiếm và khai thác các lỗ hổng trong mạng, vì vậy điều quan trọng là các doanh nghiệp phải có các biện pháp an ninh mạng mạnh mẽ. Dưới đây là một số lỗ hổng phổ biến ảnh hưởng đến mạng:

  • Chia sẻ mật khẩu. Cách phổ biến nhất mà tin tặc truy cập vào mạng là thông qua chia sẻ mật khẩu. Điều này có nghĩa là kẻ tấn công giành được quyền truy cập bằng cách Lấy mật khẩu cho người dùng hoặc ứng dụng khác trên mạng, sau đó sử dụng tài khoản đó cho các mục đích bất chính của riêng họ.
  • Tấn công lừa đảo: Các cuộc tấn công lừa đảo liên quan đến việc gửi email với các liên kết hoặc tệp đính kèm để trông chính thức (chúng thường bắt chước biểu tượng của các ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ hoặc các công ty nổi tiếng khác). Email tuyên bố rằng thông tin của người nhận là cần thiết cho một dự án bí mật của chính phủ (thậm chí có thể nói "CẢNH BÁO BẢO MẬT") và yêu cầu người nhận nhấp vào liên kết để tiết lộ thêm thông tin về họ. Nếu làm vậy, họ sẽ được đưa đến một trang web nơi dữ liệu của họ có thể bị đánh cắp.
  • Các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại: Phần mềm độc hại là một vấn đề lớn trên nhiều mạng kinh doanh. Tin tặc sử dụng phần mềm độc hại để truy cập vào dữ liệu nhạy cảm, làm hỏng hệ thống máy tính và đánh cắp thông tin quan trọng.

Thông qua những cách thức tấn công trên, những tin tặc có thể khiến danh tiếng của công ty trở nên giảm sút, vì vậy - việc an ninh mạng hiện nay đang trở thành một vấn đề cực kỳ cần thiết, đặc biệt với các doanh nghiệp

3. An ninh mạng bảo vệ tài nguyên dữ liệu của bạn

An ninh mạng của bạn bảo vệ doanh nghiệp của bạn và các tài nguyên của nó khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn. Nếu mạng của bạn không an toàn, thì bạn có thể gặp rủi ro cao về vi-rút và phần mềm độc hại có thể phá hủy thông tin quan trọng được lưu trữ trên máy tính của bạn.

Một kế hoạch an ninh mạng tốt có thể giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi bị truy cập bởi các bên trái phép, bảo vệ dữ liệu khỏi bị hỏng và phá hủy, ngăn ngừa mất tiền do thời gian ngừng hoạt động hoặc trộm cắp, đảm bảo tính liên tục của doanh nghiệp và giảm trách nhiệm pháp lý.

Bên cạnh đó, an ninh mạng còn giúp bảo vệ tài nguyên riêng tư của bạn khỏi những kẻ xấu. Điều đó giúp bạn ở trạng thái an toàn hơn bao giờ hết!

4. An ninh mạng là một khoản đầu tư cho tương lai của bạn.

An ninh mạng là một khoản đầu tư cho tương lai của bạn. Đó là về việc bảo vệ khách hàng và danh tiếng của bạn.

Mọi ngành đều phải đối mặt với các mối đe dọa an ninh mạng riêng. Nhưng khi nói đến tầm quan trọng của an ninh mạng, có một số lợi ích cốt lõi mà bạn nên xem xét, bất kể công ty hay ngành của bạn:

Bảo mật mạng giúp giảm mất mát dữ liệu. Mất dữ liệu có thể tàn phá công ty của bạn, dẫn đến tổn thất doanh thu, các vụ kiện tụng của khách hàng và hơn thế nữa. Bảo mật mạng giúp ngăn chặn truy cập trái phép vào dữ liệu của bạn cũng như đánh cắp, phá hủy và mã hóa dữ liệu (thông tin thêm về điều này bên dưới.)

Bảo mật mạng làm tăng năng suất của nhân viên. Khi bạn có bảo mật mạng mạnh mẽ, nhân viên không phải lo lắng về các cuộc tấn công mạng hoặc thiết bị cá nhân của họ bị xâm phạm trong khi họ đang sử dụng chúng tại nơi làm việc. Điều này cho phép họ tập trung vào trách nhiệm công việc của mình mà không phải lo lắng về một cuộc tấn công mạng - nghĩa là họ có thể thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả hơn.

An ninh mạng mang lại cho bạn sự an tâm. Có lẽ quan trọng nhất, an ninh mạng giúp bạn yên tâm khi biết rằng nếu một cuộc tấn công mạng xảy ra, bạn sẽ có thể khôi phục nó một cách nhanh chóng và hiệu quả - và bạn sẽ có thể ngủ vào ban đêm khi biết rằng doanh nghiệp của bạn được bảo vệ khỏi trực tuyến các mối đe dọa.

An ninh mạng là một khoản đầu tư cho tương lai của bạn
An ninh mạng là một khoản đầu tư cho tương lai của bạn

5. An ninh mạng rất quan trọng vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và danh tiếng.

Một nghiên cứu gần đây của Juniper Research ước tính rằng tội phạm mạng sẽ tiêu tốn của các doanh nghiệp 2,1 nghìn tỷ đô la vào năm 2019 - một số tiền khổng lồ.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, số tiền này đủ để đóng cửa họ. Nghiên cứu cho thấy 60% doanh nghiệp nhỏ buộc phải đóng cửa trong vòng sáu tháng sau một cuộc tấn công mạng.

Đối với các tập đoàn lớn, hiệu quả không quá ấn tượng, nhưng vẫn đủ tốn kém để đảm bảo sự chú ý. Chẳng hạn, Target đã mất hơn 200 triệu đô la do hậu quả của vụ vi phạm dữ liệu lớn vào năm 2013.

Ngoài thiệt hại về tiền bạc, các công ty còn mất tiền do những khách hàng ngại làm ăn với họ sau khi xảy ra vi phạm.

6. An ninh mạng ngăn chặn sự lây lan của phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại (Malware) là một loại phần mềm độc hại bao gồm vi rút, ngựa Trojan, sâu, phần mềm gián điệp và ransomware. Một số loại phá hoại hơn những loại khác - nhưng tất cả chúng đều có thể hủy hoại công việc kinh doanh. Virus có thể lây nhiễm vào máy tính và xóa các tập tin hoặc làm hỏng phần cứng. Trojan horses làm những việc như ăn cắp dữ liệu bí mật. Worms nhân rộng và lây lan trên các hệ thống. Và ransomware mã hóa các tệp cho đến khi bạn trả tiền chuộc để mở khóa chúng.

An ninh mạng giúp bảo vệ doanh nghiệp của bạn trước những mối đe dọa này bằng cách ngăn chặn sự lây lan của phần mềm độc hại. Nó cũng giúp bạn ngăn chặn tin tặc truy cập vào hệ thống của bạn để đánh cắp dữ liệu nhạy cảm.

------------------------
CyberKid Vietnam ra đời với sứ mệnh đảm bảo sự an toàn của Trẻ em Việt Nam trước các mối đe dọa an ninh mạng khi tương tác trên Internet.
Cùng sự đồng hành chiến lược đến từ các đơn vị: Young IT, Viettel Cyber Security, Palo Alto Networks.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
[Email]: [email protected]
[Website]: cyberkid.vn
[Instagram]: @cyberkidvnteam

Phổ biến
10 kỹ năng số cần thiết trong thời đại mới

Có những kỹ năng số cốt lõi nhất định thường được yêu cầu cho nhiều công việc để cải thiện thực tiễn tại doanh nghiệp hiện tại. Bài viết dưới đây là 10 kỹ năng kỹ thuật số chính cần thiết trong thời đại số hóa. Đọc thêm: Năng lực số là gì Contents1 1. Quản […]

Đọc thêm
AI Marketing và 6 lợi ích không ngờ tới

Nhiều doanh nghiệp tổ chức đã và đang nhanh chóng áp dụng các giải pháp công nghệ sử dụng tiếp thị Trí tuệ nhân tạo (AI Marketing) nhằm gia tăng trải nghiệm của khách hàng. Thông qua các nền tảng này, các nhà tiếp thị có thể hiểu được toàn diện hơn về đối tượng […]

Đọc thêm
Năng lực số bao gồm những năng lực gì?

Contents1 Năng lực số là gì?2 Năng lực số bao gồm những năng lực gì?2.1 1. Khía cạnh thông tin2.2 2. Khía cạnh liên lạc2.3 3. Khía cạnh sản xuất2.4 4. Khía cạnh an toàn3 Kết luận Năng lực số là gì? Năng lực số bao gồm những năng lực liên quan đến sử dụng […]

Đọc thêm
arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram
Verified by MonsterInsights