8 MẸO SỬ DỤNG GMAIL HIỆU QUẢ - BẠN CÓ BIẾT?

|
10/11/21
8 mẹo sử dụng Gmail
Các mẹo giúp người dùng sử dụng Gmail

Chắc hẳn các bạn không còn quá xa lạ gì với công cụ Gmail rồi đúng không? Thế nhưng cách sử dụng Gmail sao cho hiệu quả và tối ưu nhất thì chưa hẳn ai cũng biết.

Hãy đọc bài viết và tự chấm điểm bản thân xem liệu bạn đã biết được bao nhiêu trong số 8 mẹo sử dụng Gmail hiệu quả dưới đây nhé!

Contents

1. Tắt thông báo email gây phiền

Nếu bạn không muốn nhận những email nhóm, bạn có thể: Mở email này > Nhấp vào nút ba chấm ở trên cùng > Nhấp vào Ẩn. 

Email đó lúc này sẽ được chuyển đến kho lưu trữ của bạn.

Nếu sau này bạn muốn xem lại, bạn luôn có thể tìm thấy nó trong chế độ xem Tất cả thư của Gmail, bao gồm các thư đã lưu trữ của bạn. 

2. Lưu trữ/Ẩn thư Gmail

Nếu muốn dọn dẹp hộp thư đến mà không xóa email, bạn có thể lưu trữ/ẩn chúng. Email của bạn được chuyển đến mục Tất cả thư:

Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải và đi tới Cài đặt > Chung > Gửi và lưu trữ, chọn Hiển thị nút “Gửi và lưu trữ” trong trả lời rồi cuộn xuống và nhấn nút Lưu thay đổi.

3. Thu hồi email đã gửi

Nếu bạn sợ vô tình gửi nhầm hoặc chưa viết xong nội dung email mà lỡ bấm nút gửi thì đừng lo, bạn hãy:

Chọn Cài đặt > Chung > Hoàn tác, chọn giới hạn thời gian hủy gửi (thời gian hủy gửi tối đa là 30 giây) rồi cuộn xuống và nhấn nút Lưu thay đổi. 

Từ bây giờ, bất kỳ khi nào bạn gửi một email đi cũng đều có thể chặn nó và thu hồi bằng cách ấn vào nút Hoàn tác

4. Tìm kiếm nâng cao

Hãy nhấp vào nút mũi tên xuống nhỏ ở bên phải thanh tìm kiếm để mở bảng điều khiển tìm kiếm nâng cao của Gmail - nơi bạn có thể tìm kiếm theo các bộ lọc như ngày và kích thước tệp đính kèm, dòng chủ đề và các bộ lọc khác.

5. Ngăn xem trước

Với tính năng ngăn xem trước, bạn có thể xem và trả lời tin nhắn mà không cần rời khỏi hộp thư đến.

Hãy chọn Cài đặt > Nâng cao > Bật/ Tắt tính năng ngăn xem trước và sau đó di chuyển xuống và nhấn Lưu thay đổi. 

Bạn sẽ thấy một nút mới ở đầu hộp thư đến cho phép bạn bật/tắt ngăn xem trước và chọn chia hộp thư đến của bạn theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc.

6. Sắp xếp các tab

Bạn có thể lọc hộp thư đến của bạn và sắp xếp chúng, giúp các thư bạn quan tâm được chuyển đến hộp thư đến, phần thư spam còn lại có thể chuyển xuống tab Xã Hội hoặc Quảng cáo. 

Hãy vào Cài đặt > Hộp thư đến > Danh mục và bạn có thể chọn tab nào bạn muốn ở trên cùng.

7. Gửi email có tệp đính kèm lớn qua Google Drive

Bạn có thể thêm tệp đính kèm, thậm chí là các tệp lớn vượt quá giới hạn về dung lượng 25MB bằng cách nhấp vào biểu tượng Drive nhỏ ở cuối cửa sổ soạn thư của Gmail. 

8. Gửi thư tự hủy

Với tính năng Confidential mode, bạn có thể gửi email tự hủy (tự hết hạn sau một mốc thời gian đã được thiết lập từ trước) và không thể chuyển tiếp cho người dùng khác hoặc in ra. Hiện tại, tính năng này mới chỉ cung cấp đến một số người dùng nhất định.

Trên đây là 8 mẹo sử dụng Gmail mà bạn cần biết để có thể tận dụng một cách hiệu quả từ các tính năng của công cụ này mang lại bạn nhé!

------------------------CyberKid Vietnam ra đời với sứ mệnh đảm bảo sự an toàn của Trẻ em Việt Nam trước các mối đe dọa an ninh mạng khi tương tác trên Internet.Cùng sự đồng hành chiến lược đến từ các đơn vị: Young IT, Viettel Cyber Security, Palo Alto Networks. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:[Email]: [email protected][Fanpage]: CyberKid Vietnam[Instagram]: @cyberkidvnteam

Phổ biến
10 kỹ năng số cần thiết trong thời đại mới

Có những kỹ năng số cốt lõi nhất định thường được yêu cầu cho nhiều công việc để cải thiện thực tiễn tại doanh nghiệp hiện tại.  Đọc thêm: Năng lực số là gì Dưới đây là mười kỹ năng kỹ thuật số chính được yêu cầu. Contents 1. Quản lý phương tiện truyền thông […]

Đọc thêm
AI Marketing và 6 lợi ích không ngờ tới

Nhiều doanh nghiệp tổ chức đã và đang nhanh chóng áp dụng các giải pháp công nghệ sử dụng tiếp thị Trí tuệ nhân tạo (AI Marketing) nhằm gia tăng trải nghiệm của khách hàng. Thông qua các nền tảng này, các nhà tiếp thị có thể hiểu được toàn diện hơn về đối tượng […]

Đọc thêm
Năng lực số bao gồm những năng lực gì?

Contents Năng lực số là gì? Năng lực số bao gồm những năng lực liên quan đến sử dụng công nghệ để thực hiện nhiệm vụ, giải quyết vấn đề, giao tiếp, quản lý thông tin và nội dung một cách hiệu quả. Mặc dù việc sử dụng các thiết bị điện tử và Internet […]

Đọc thêm
arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram