4 CÁCH KIỂM TRA VÀ KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ KHI YOUTUBE KHÔNG HOẠT ĐỘNG

|
18/11/21

Youtube vẫn luôn là một trong những nền tảng chia sẻ video trực tuyến hàng đầu vì độ tiện ích của mình. Thời gian qua, dù Tiktok xuất hiện, cạnh tranh trực tiếp với Youtube nhưng ứng dụng này vẫn luôn duy trì lượng người dùng ổn định và không bị suy giảm vị thế nhiều. 

Luôn có vô số video Youtube được đăng tải mỗi ngày. Với sự đa dạng về nội dung, từ giáo dục, giải trí, chính trị, xã hội,... và số lượng lớn nhà sáng tạo nội dung, Youtube luôn cho người dùng được trải nghiệm những không gian thoải mái và hữu ích để học tập, trau dồi nhất. 

Youtube trao lại nhiều giá trị và sự tiện ích cho con người, nên nếu Youtube bị lỗi thì sẽ ra sao? 

Nếu bạn cảm thấy rất khó chịu thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy tìm hiểu 4 cách sau.

Contents

Cách 1. Kiểm tra kết nối Internet của bạn 

Bước đầu tiên và dễ nhất chính là kiểm tra xem liệu bạn đã có kết nối ổn định hay chưa, có đáng tin cậy không. Nếu bạn nghi ngờ thì hãy vào phần Wifi đổi mạng khác hoặc sử 3g trong thời gian ngắn để kiểm tra lỗi này liệu có phải do mạng gây ra.  

Một cách thử khác dành cho bạn đó là hãy thử mở các ứng dụng khác trong máy điện thoại và xem ứng dụng đó có hoạt động bình thường không. Nếu bạn cũng không chạy được một video trên Google thì chắc chắn là lỗi do kết nối mạng rồi.

Wifi bị lỗi

Cách 2. Kiểm tra xem Youtube có ngừng hoạt động không

Youtube là một dịch vụ phát trực tuyến video tương đối đáng tin cậy, nhưng những trang web lớn vẫn thỉnh thoảng bị ngừng hoạt động. Cách dễ nhất để kiểm tra là truy cập trang trạng thái của YouTube tại DownDetector hoặc chỉ cần tìm kiếm "Có phải YouTube không" trong tìm kiếm của Google. Nếu trạng thái của Youtube vẫn bình thường mà chỉ Youtube của bạn có vấn đề, trong trường hợp bạn chắc chắn kết nối mạng tốt thì hãy đợi một lúc và thử lại sau.

Giao diện kiểm tra Youtube có bị lỗi hay không của DownDetector
Giao diện kiểm tra của DownDetector

Cách 3. Đóng Youtube rồi khởi động lại

Đây chính là cách mà chúng mình đã giới thiệu ngắn ở phần trước đó.

Dù bạn đang sử dụng Youtube trên Android, iOS hay TV thông minh thì bạn cũng có thể đóng và khởi động lại ứng dụng đó.

Nếu bạn đang cố gắng xem YouTube trong trình duyệt web trên máy tính của mình, bạn có thể đóng trình duyệt và khởi động lại, nhưng giải pháp tốt hơn nữa là mở một trình duyệt khác (Ví dụ thay vì dùng Chrome, bạn có thể chuyển sang dùng Cốc Cốc).

Cách 4. Xóa bộ nhớ đệm (cache) ứng dụng của thiết bị

Bộ nhớ đệm là không gian lưu trữ đặc biệt dành cho các tệp tạm thời giúp thiết bị, trình duyệt hoặc ứng dụng chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Nếu YouTube từ chối hoạt động bình thường trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn nhưng dường như nó vẫn hoạt động tốt ở những nơi khác, thì bạn có thể gặp sự cố với ứng dụng hoặc bộ nhớ đệm

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, không có cách nào để xóa bộ nhớ đệm của YouTube mà không gỡ cài đặt ứng dụng, vì vậy hãy làm điều đó - gỡ cài đặt YouTube khỏi iPhone của bạn , sau đó cài đặt lại từ App Store. 

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng Android, điều đó dễ dàng hơn một chút. Các bước có thể hơi khác nhau tùy thuộc vào phiên bản Android bạn đang chạy, nhưng đây là quy trình chung:

    1.  Mở Cài đặt trên điện thoại > Chọn Ứng dụng > Chọn Quản lý ứng dụng.
    2.  Chọn ứng dụng cần xóa cache > Nhấn chọn Bộ nhớ
    3. Nhấn Xóa bộ đệm

Xem thêm về Bộ nhớ đệm tại đây

Chúc các bạn thành công khắc phục lỗi của Youtube.

------------------------CyberKid Vietnam ra đời với sứ mệnh đảm bảo sự an toàn của Trẻ em Việt Nam trước các mối đe dọa an ninh mạng khi tương tác trên Internet.Cùng sự đồng hành chiến lược đến từ các đơn vị: Young IT, Viettel Cyber Security, Palo Alto Networks. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:[Email]: [email protected][Fanpage]: CyberKid Vietnam[Instagram]: @cyberkidvnteam

Phổ biến
10 kỹ năng số cần thiết trong thời đại mới

Có những kỹ năng số cốt lõi nhất định thường được yêu cầu cho nhiều công việc để cải thiện thực tiễn tại doanh nghiệp hiện tại.  Đọc thêm: Năng lực số là gì Dưới đây là mười kỹ năng kỹ thuật số chính được yêu cầu. Contents 1. Quản lý phương tiện truyền thông […]

Đọc thêm
AI Marketing và 6 lợi ích không ngờ tới

Nhiều doanh nghiệp tổ chức đã và đang nhanh chóng áp dụng các giải pháp công nghệ sử dụng tiếp thị Trí tuệ nhân tạo (AI Marketing) nhằm gia tăng trải nghiệm của khách hàng. Thông qua các nền tảng này, các nhà tiếp thị có thể hiểu được toàn diện hơn về đối tượng […]

Đọc thêm
Năng lực số bao gồm những năng lực gì?

Contents Năng lực số là gì? Năng lực số bao gồm những năng lực liên quan đến sử dụng công nghệ để thực hiện nhiệm vụ, giải quyết vấn đề, giao tiếp, quản lý thông tin và nội dung một cách hiệu quả. Mặc dù việc sử dụng các thiết bị điện tử và Internet […]

Đọc thêm
arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram