CyberKid

3 CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ CHẶN THƯ RÁC

|
05/11/21

Để có thể hạn chế spam (thư rác) rơi vào hòm thư, hãy thực hiện việc đào tạo bộ lọc thư rác và những cách sau để giúp email được chọn lọc hơn.


Sống giữa thời đại mà lỡ bấm đăng nhập bằng Facebook là bạn sẽ vô tình nhận được một đống email rác, bạn cần phải làm gì trong trường hợp này? Sau đây là những cách thông minh mà các bạn nên áp dụng ngay:

Hoặc các bạn có thể bấm trực tiếp vào email, sau đó ở phía trên ấn nút báo cáo spam hoặc chặn người gửi này hoàn toàn. Cách làm này cũng đem lại kết quả tương tự.

bộ lọc thư rác

Đào tạo bộ lọc thư rác

Hủy đăng ký nhận các email không mong muốn

Các liên kết này thường xuất hiện ở cuối email — bởi vì hầu hết thời gian, người gửi không thực sự muốn bạn hủy đăng ký.Nếu bạn mất thời gian để tìm kiếm các liên kết này, chúng thường hướng bạn đến một trang yêu cầu bạn xác nhận quyết định của mình. Khi bạn làm như vậy, hầu hết các nguồn sẽ tôn trọng mong muốn của bạn và xóa bạn khỏi danh sách gửi thư của họ.

Ngoài ra bạn có thể bấm tùy chọn “Khác” ở phía trên góc bên phải của mỗi email, được biểu tượng bằng dấu ba chấm dọc rồi nhấn chặn người gửi.

report spam email

Report Spam

Tải xuống các tiện ích mở rộng của bên thứ ba để chặn email spam

Loại dịch vụ này thu thập các tin nhắn khi chúng di chuyển giữa một máy chủ email (đám mây nơi các tin nhắn được lưu trữ) và một ứng dụng khách email (màn hình hiển thị nơi bạn thực sự thấy các tin nhắn của mình). Từ đó có thể giúp bạn chặn các email không cần thiết hiệu quả. Sau đây là hai tiện ích các bạn nên dùng:

Thứ nhất là mailwasher.net miễn phí và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhập chi tiết đăng nhập email của mình và dịch vụ này áp dụng một loạt các bộ lọc thông minh để xác định các thư không mong muốn.

Còn trên mac IOS, người dùng đề xuất SpamSieve ($30 với bản dùng thử miễn phí có sẵn). Gần giống như Mailwasher, nó dựa trên một hệ thống lọc thông minh nhận dạng các thư bạn đồng ý là thư rác hoặc đánh dấu là an toàn. Khi SpamSieve điều chỉnh theo sở thích của bạn, nó sẽ chỉ cho phép các tin nhắn hợp lệ được thông qua.

Với các cách trên đây, hi vọng bạn sẽ không còn phải gặp các vấn đề về thư rác nữa.

Nếu có các cách hay hơn để giúp hạn chế thư rác, hãy chia sẻ ở phần comment để mọi người cùng biết nhé.

Đọc thêm hướng dẫn chi tiết của Google tại: Google Support

Tìm hiểu thêm: 8 mẹo sử dụng Gmail hiệu quả

Phổ biến
Những điều cần biết về bảo mật mật khẩu

Hiện nay, các hình thức tấn công của hacker ngày càng sinh sôi. Vì vậy, các tổ chức cần tăng độ mạnh của mật khẩu để bảo vệ tổ chức trước các cuộc tấn công mật khẩu. Nạn nhân của vụ tấn công mật khẩu nổi tiếng có tên Zola - trang web lên kế […]

Đọc thêm
Elon Musk: “Tôi muốn dừng ngay việc kiểm tra điện thoại của mình mỗi sáng”

Elon Musk, một vị tỷ phú với kế hoạch chiếm đóng sao Hỏa, song Elon Musk vẫn luôn có những mục tiêu hàng ngày thật đáng kinh ngạc. Từ những ngày đầu, vị CEO của Tesla và SpaceX muốn sửa đổi thói quen hàng ngày của mình bắt đầu từ thời điểm mỗi sáng thức […]

Đọc thêm
Meta và cú trượt dài năm 2022: Các nhà quảng cáo cắt giảm chi tiêu, rút ​​khỏi nền tảng

Meta và cú trượt dài năm 2022 Năm 2022 được coi là một năm vô cùng khó khăn với những người bán quảng cáo kỹ thuật số. Nhưng, với Meta - vấn đề hiện giờ công ty gặp phải dường như lớn hơn rất nhiều cũng như vô cùng khó khăn để có thể giải […]

Đọc thêm
arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram