3 CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ CHẶN THƯ RÁC

Chúng ta đang sống trong thời đại mà hàng ngày vô số trang web yêu cầu đăng nhập các tài khoản khác nhau, đặc biệt là gmail và facebook. Điều này có nghĩa là bạn đã cung cấp tài khoản cá nhân cho các trang web này và quyền gửi quảng cáo, hay chúng ta thường gọi là các email spam. Vậy bạn cần phải làm gì trong trường hợp này? Sau đây là những cách thông minh mà các bạn nên áp dụng ngay: 

Đào tạo bộ lọc thư rác của bạn 

Để báo cáo email là spam trong Gmail, hãy nhấp vào nút Báo cáo spam. Đầu tiên, chọn một email hoặc một số email bằng cách chọn hộp bên trái của dòng chủ đề. Sau đó nhấp vào nút có dấu chấm than ở đầu cửa sổ của bạn. Bạn có thể tìm thấy điều này bên cạnh các nút lưu trữ và thùng rác.

Điều này sẽ gửi các email đã chọn vào thư mục thư rác của bạn và bạn sẽ không nhận được bất kỳ email nào từ người gửi đó trong tương lai.

Hoặc các bạn có thể bấm trực tiếp vào email, sau đó ở phía trên ấn nút báo cáo spam hoặc chặn người gửi này hoàn toàn. Cách làm này cũng đem lại kết quả tương tự.

Giao diện Gmail để tạo bộ lọc
Đào tạo bộ lọc thư rác

Hủy đăng ký nhận các tin nhắn không mong muốn

Các liên kết này thường xuất hiện ở cuối email — bởi vì hầu hết thời gian, người gửi không thực sự muốn bạn hủy đăng ký.Nếu bạn mất thời gian để tìm kiếm các liên kết này, chúng thường hướng bạn đến một trang yêu cầu bạn xác nhận quyết định của mình. Khi bạn làm như vậy, hầu hết các nguồn sẽ tôn trọng mong muốn của bạn và xóa bạn khỏi danh sách gửi thư của họ.

Ngoài ra bạn có thể bấm tùy chọn “Khác” ở phía trên góc bên phải của mỗi email, được biểu tượng bằng dấu ba chấm dọc rồi nhấn chặn người gửi.

Giao diện chính của Gmail với thanh làm việc có nút report được đánh dấu đỏ
Report Spam

Tải xuống các tiện ích mở rộng của bên thứ ba để chặn email spam

Loại dịch vụ này thu thập các tin nhắn khi chúng di chuyển giữa một máy chủ email (đám mây nơi các tin nhắn được lưu trữ) và một ứng dụng khách email (màn hình hiển thị nơi bạn thực sự thấy các tin nhắn của mình). Từ đó có thể giúp bạn chặn các email không cần thiết hiệu quả. Sau đây là hai tiện ích các bạn nên dùng:

Thứ nhất là mailwasher.net miễn phí và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhập chi tiết đăng nhập email của mình và dịch vụ này áp dụng một loạt các bộ lọc thông minh để xác định các thư không mong muốn. 

Còn trên mac IOS, người dùng đề xuất SpamSieve ($30 với bản dùng thử miễn phí có sẵn). Gần giống như Mailwasher, nó dựa trên một hệ thống lọc thông minh nhận dạng các thư bạn đồng ý là thư rác hoặc đánh dấu là an toàn. Khi SpamSieve điều chỉnh theo sở thích của bạn, nó sẽ chỉ cho phép các tin nhắn hợp lệ được thông qua.

Với các cách trên đây, hi vọng bạn sẽ không còn phải gặp các vấn đề về thư rác nữa.

Nếu có các cách hay hơn để giúp hạn chế thư rác, hãy chia sẻ ở phần comment để mọi người cùng biết nhé.

Đọc thêm hướng dẫn chi tiết của Google tại: Google Support

————————
CyberKid Vietnam ra đời với sứ mệnh đảm bảo sự an toàn của Trẻ em Việt Nam trước các mối đe dọa an ninh mạng khi tương tác trên Internet.
Cùng sự đồng hành chiến lược đến từ các đơn vị: Young IT, Viettel Cyber Security, Palo Alto Networks.
 
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
[Fanpage]: CyberKid Vietnam
[Instagram]: @cyberkidvnteam