3 CÁCH KHÔI PHỤC TÀI KHOẢN GOOGLE HOẶC GMAIL BẠN CẦN BIẾT

|
23/11/21

Mỗi người dùng Internet hiện nay đều có vô số tài khoản người dùng. Chính vì điều đó, việc mà các người dùng có thể nhớ hết các tài khoản đăng nhập cá nhân của mình là một điều rất khó khăn.

Trong các trường hợp như trên, Google có thể hỗ trợ bạn lưu các mật khẩu đó lại để bạn không phải ghi nhớ quá nhiều. Tuy nhiên, có những mật khẩu quan trọng  buộc phải ghi nhớ nhưng đôi khi chúng ta vẫn quên hoặc gặp một số sự cố khi đăng nhập. Điều này có khiến cho công việc của bạn sẽ bị trì hoãn đáng kể.

Vậy thì sau đây là một số cách giúp bạn khôi phục tài khoản Google hoặc Gmail:

cach-khoi-phuc-tai-khoan-google-gmail
                  Hình ảnh minh họa cho giao diện Google và Gmail

I. QUÊN TÀI KHOẢN

Trong trường hợp bạn không nhớ chính xác về tài khoản Google hoặc Gmail của mình, sẽ có những bước dưới đây có thể hỗ trợ bạn giải quyết khó khăn này.

Bước 1:  Đầu tiên hãy nhấn vào đường link sau: Trợ giúp của Google ( Đây là trang web chính thức và xác thực của Google nhằm tạo ra sự kết nối và đưa ra những hỗ trợ kịp thời tới người dùng).

Bước 2: Sau khi bạn đi đến đường link đã được chỉ dẫn: Hãy điền số điện thoại hoặc địa chỉ email khôi phục cho tài khoản và tên đầy đủ trên tài khoản của bạn. 

Làm theo hướng dẫn được ghi chú trên trang để xác nhận bạn là chủ sở hữu của tài khoản.

Bạn sẽ thấy danh sách các tên người dùng khớp với tài khoản của bạn.

cach-khoi-phuc-tai-khoan-gmail-google

             Hình ảnh minh họa cho bước khôi phục tài khoản Google

II. QUÊN MẬT KHẨU

Việc quên mật khẩu Gmail có thể sẽ gây ra những vấn đề vô cùng lớn, đặc biệt đối với những tài khoản Gmail có nhiều thư hoặc tài liệu quan trọng. Hoặc đối với các bạn thường xuyên lưu dữ liệu trên Google Drive, Việc quên mật mật khẩu đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất tất cả những dữ liệu của bạn trong tài khoản Gmail. 

Dưới đây là cách giúp bạn tìm lại mật khẩu cho tài khoản của mình: 

Bước 1:  Hãy bấm nút Quên mật khẩu khi đăng nhập hoặc bạn cũng có thể truy cập trực tiếp đường link sau và làm theo các bước để lấy lại mật khẩu: Trợ giúp tìm mật khẩu.

Bước 2: Bạn sẽ được hỏi một số câu hỏi để xác nhận quyền sở hữu tài khoản. Hãy trả lời chính xác nhất có thể.

Bước 3:  Đặt lại mật khẩu của bạn khi được nhắc. Chọn một mật khẩu mạnh mà bạn chưa sử dụng với tài khoản này.

III.MỘT NGƯỜI NÀO ĐÓ ĐANG SỬ DỤNG TÀI KHOẢN CỦA BẠN

Nếu bạn nghi ngờ có tình trạng này, thì bạn cần kiểm tra bảo mật ngay lập tức.

cach-khoi-phuc-tai-khoan-gmail-google

 

Hình ảnh minh họa cho tính năng khôi phục tài khoản Google hay Gmail bị tấn công

1.Đăng nhập gmail rồi vào phần cài đặt và xem xét lại danh sách những thiết bị đang hoạt động trong gmail và tính năng xác minh 2 bước. Tính năng này rất quan trọng giúp bạn kiểm soát được bất kỳ ai đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

2. Còn nếu bạn không đăng nhập được thì hãy nhấn đường link hỗ trợ của Google ở trên phần Quên Mật khẩu và làm theo các bước tương tự để lấy lại tài khoản. Hãy cố gắng trả lời đúng để Google có thể nhận diện chủ tài khoản.

Phổ biến
10 kỹ năng số cần thiết trong thời đại mới

Có những kỹ năng số cốt lõi nhất định thường được yêu cầu cho nhiều công việc để cải thiện thực tiễn tại doanh nghiệp hiện tại.  Đọc thêm: Năng lực số là gì Dưới đây là mười kỹ năng kỹ thuật số chính được yêu cầu. Contents 1. Quản lý phương tiện truyền thông […]

Đọc thêm
AI Marketing và 6 lợi ích không ngờ tới

Nhiều doanh nghiệp tổ chức đã và đang nhanh chóng áp dụng các giải pháp công nghệ sử dụng tiếp thị Trí tuệ nhân tạo (AI Marketing) nhằm gia tăng trải nghiệm của khách hàng. Thông qua các nền tảng này, các nhà tiếp thị có thể hiểu được toàn diện hơn về đối tượng […]

Đọc thêm
Năng lực số bao gồm những năng lực gì?

Contents Năng lực số là gì? Năng lực số bao gồm những năng lực liên quan đến sử dụng công nghệ để thực hiện nhiệm vụ, giải quyết vấn đề, giao tiếp, quản lý thông tin và nội dung một cách hiệu quả. Mặc dù việc sử dụng các thiết bị điện tử và Internet […]

Đọc thêm
arrow-up-circle linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram